Trả lời thắc mắc

Trả lời những thắc mắc của khách hàng, với lời giải thích khuyến cáo của những chuyên gia đầu ngành chiếu sáng và vật lý quang học.

Thưa Quý khách hàng

 

Gần đây VMT Việt Nam đã nhận được không ít những thắc mắc, băn khoăn khi lựa chọn đèn LED làm thiết bị chiếu sáng cho gia đình. Nhưng thị trường đèn LED đang thời kỳ hỗn độn, khó phân biệt được hàng giá rẻ, hàng kém chất lượng với hàng thật. Do đó bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng yên tâm tự tin lựa chọn đèn LED.

 

Câu hỏi 1: Đèn LED có ảnh hưởng đến thị lực không?

 

Trả lời: Ánh sáng tốt nhất cho thị lực của mắt là ánh sáng tự nhiên, mọi ánh sáng nhân tạo đều có khả năng gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Tuy nhiên mức ảnh hưởng ở mức nào mà thôi. 

Đối với đèn led : Trên thực tế cho thấy có nhiều loại đèn LED trên thị trường không đảm bảo chất lượng ánh sáng chưa nói đến tuổi thọ hay các vấn đề khác, ở đây chúng tôi tập trung giải quyết câu hỏi về ánh sáng. Loại đèn LED chất lượng ánh sáng kém có chỉ số hoàn màu thấp (Chỉ số hoàn màu là chỉ số cho biết mức độ phản ánh trung thực về màu sắc của các đối tượng được chiếu sáng - Thường ký hiệu là CRI hoặc Ra). Đèn có chỉ số hoàn màu tốt thường đạt mức: CRI>80. Ngoài ra ta cũng quan tâm đến chỉ số chói lóa mắt (Là đại lượng đặc trưng cho mức độ gây ra cảm giác khó chịu khi các phần tử ánh sáng tác động đến mắt so với trạng thái mắt đã thích nghi - Ký hiệu là G)

Do đó: Đèn LED kém chất lượng thường có ánh sáng kém ánh sáng phát ra không phản ánh thật vật đang được chiếu sáng, khi nhìn thì cảm giác chói nhưng thực tế ánh sáng phát ra vào vật thể chiếu sáng lại rất yếu. Loại đèn này rất hại cho mắt.

 

Câu hỏi 2: Những ảnh hưởng xấu gây ra khi sử dụng đèn kém chất lượng?

 

Trả lời: Dùng nguồn sáng kém chất lượng là 1 phần nguyên nhân gây ra tật cận thị, loạn thị, loạn màu, thậm chí lòa. Thử hình dung nếu bạn đang sử dụng đèn chất lượng kém phát ra màu sắc ánh sáng không tốt một cách thường xuyên, sau một thời gian theo cơ chế hoạt động tự thích nghi của cơ thể, của mắt, thị giác của bạn sẽ dần điều chỉnh thích nghi về ánh sáng kém đó. Do đó khi trở lại với ánh sáng tự nhiên mắt bạn lại thích nghi trở lại. Việc thường xuyên thay đổi môi trường ánh sáng đó giúp cho cơ chế nhận thức ánh sáng của mắt trở lên kém dần, việc tiếp nhận thông tin ánh sáng từ mắt sẽ không thực tế cũng như việc xử lý thông tin ánh sáng của não bộ cũng trở nên rối ren.

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên.

 

Câu hỏi 3: Đèn LED thường hỏng chipLED hay nguồn LED?

 

Trả lời: Chip LED và nguồn (Drive) là 2 phần tử của đèn quyết định đến tuổi thọ đèn và mức tản nhiệt cho chip LED. Chip LED tốt nguồn LED cũng phải tốt tuy nhiên còn quan trọng hơn nữa là phải đồng bộ.

Các đèn chính hãng được chuẩn hóa từ các khâu nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất, kiểm tra theo đúng quy trình do vậy sản phẩm được đồng bộ hóa toàn bộ dẫn đến chất lượng sản phẩm ổn định.

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn không tuân theo quy trình sản xuất này mà do các đơn vị không đủ chuyên môn đánh giá, nhập các linh kiện giá rẻ như Drive, mặt bảng chip LED từ Trung Quốc các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ liên tục thay đổi mẫu mã, không đồng bộ.

 

Câu hỏi 4: Đèn LED tuổi thọ là bao nhiêu?

 

Trả lời: Các hãng sản xuất chip công bố tuổi thọ của đèn LED phổ thông có thể đạt mức 50.000 giờ chiếu sáng, tuy nhiên trên thực tế con số đó khó đạt hơn, tuy nhiên với con số đó cũng quá đủ cho thời gian bạn đầu tư và sử dụng, cái cốt lõi ở đây bạn cần để ý hơn về nó là:

Bạn hãy nghĩ về 10 cái đèn âm trần được lắp đặt trên trần nhà bạn nó hoạt động được 6 tháng nhưng tháng thứ 7 nó cháy mất 2 bóng và rồi bạn yêu cầu đơn vị bán hàng cho bạn bảo hành, họ có thể vẫn bảo hành cho bạn nhưng không còn loại cũ nữa vậy là trần nhà bạn đã có thêm một loại đèn. Tôi không nghĩ bạn muốn điều đó hay có ý định tạo điểm nhấn cho hệ thống chiếu sáng của mình bằng cách như thế.

Lời khuyên: Hãy chọn những hãng sản xuất đèn chính hãng vì họ hạn chế việc thay đổi mẫu chỉ có bổ sung thêm mẫu và sản xuất theo mức giảm dần loại sản phẩm đó mà thôi.

 

Câu hỏi 5: Đèn LED hoạt động ở điện áp thấp có được không?

 

Trả lời: Tùy từng loại đèn, tùy vào thiết kế và sản xuất Driver (Bộ chuyển nguồn) quyết định dải điện áp làm việc của đèn. Do đó có những loại đèn có dải điện áp đầu vào rất rộng (Từ 90 - 265V AC) điều này giúp cho những nơi điện yếu do thiếu điện có thể sử dụng đèn LED một cách ổn định. 

Nhưng dải điện áp hẹp không có nghĩa là chất lượng đèn LED không tốt.

 

Câu hỏi 6: Đèn led có giảm quang thông không?

 

Trả lời: Có

Đèn LED có mức suy giảm ánh sáng thấp hơn với các loại đèn huỳnh quang, compact. Với loại chip LED tốt mức suy giảm này thấp hơn, còn loại đèn sử dụng chip LED kém chất lượng thì điều đó khó đánh giá, bởi quá tệ để đánh giá

 

Câu hỏi 7: Nhà tôi dùng đèn Downlight ánh sáng vàng tôi nên dùng đèn hắt khe trần ánh sáng màu gì?

 

Trả lời: Tùy thuộc vào sở thích và ý đồ thiết kế của mỗi người để lựa chọn 

Cá nhân tôi: Nhìn tổng thể từ ngoại thất vào ngôi nhà ánh sáng đồng nhất một màu vẫn sang trọng và thống nhất hơn.

 

Câu hỏi 8: Nhà tôi đang sử dụng đèn LED, khi bật công tắc có đèn sáng chậm hơn các đèn khác, xin hỏi vì sao? và có ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn không?

 

Trả lời:  Việc sáng nhanh chậm của đèn do Driver (bộ đổi nguồn) quyết định. Việc sáng nhanh chậm hay không do người thiết kế mạch quyết định khi lựa chọn tính toán mạch đổi nguồn.

Trường hợp cùng 1 loại đèn có chiếc sáng nhanh chiếc chậm có thể do đấu nối, nhưng phần lớn vẫn là do Drive. Driver của bạn khác với những chiếc khác là do sử dụng linh kiện không thống nhất, hoặc một bộ phận linh kiện tại chiếc Driver đã bị lỗi (Ví dụ như: Tụ điện trong driver không cùng 1 loại, hoặc điện dung tụ điện khác với những chiếc đèn khác....) 

Bạn thay chiếc Driver khác cho chiếc đèn đó là đồng nhất !

(Đang cập nhật thêm)

Bài viết liên quan:

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bóng đèn led

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối quảng cáo tung ra thị những sản phẩm đèn led giá rẻ để đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm sản phẩm giá thành phải chẳng nhưng có chất lượng tốt. 

VMT Việt Nam cung cấp sản phẩm mới - LED Tube T5 Kosoom

VMT Việt Nam cung cấp sản phẩm mới - LED Tube T5 Kosoom

Với rất nhiều ưu điểm ưu việt vượt trội so với dòng đèn truyền thống, nên không khó hiểu khi đèn led tube nói chung và đèn tuýp led T5 nói riêng là một trong những dòng thiết bị chiếu sáng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong cuối năm 2016 & đầu năm 2017. Theo những thống kê mà VMT Việt Nam thu thập được từ những nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng led hàng đầu, hiện đang cung cấp sản phẩm tại thị trường Việt Nam, thì tuýp led t5 chiểm tới 32% tổng thiết bị...

KHUYẾN MẠI ĐÈN LED CHÀO XUÂN ĐINH DẬU

Kính gửi Quý khách hàng.  Nhân dịp Xuân - Đinh Dậu 2017 VMT Việt Nam xin gửi Quý khách hàng chương trình khuyến mại tri ân khi mua đèn LED chất lượng cao tại VMT Việt Nam Hà Nội - Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội (Đối diện nhà hát múa rối - Ngã tư sở). - Chiết khấu tới 40% khi mua hàng tại cửa hàng. - Xả kho một số mặt hàng có mức chiết khấu tới 50%. Chương trình áp dụng từ 07 tháng 01 năm 2017 (Dương lịch) - Tức 10 tháng Chạp. Trân trọng thông báo

Chính thức bán hàng đèn LED FSL tại VMT Việt Nam

Thưa Quý khách hàng, Tôi là Tô Ngọc Thịnh - T. Giám đốc VMT Việt Nam, tôi có 4 năm kinh doanh thiết bị chiếu sáng, VMT Việt Nam có hơn 13.000 khách hàng lớn nhỏ họ đã đặt niềm tin ở chúng tôi, và chúng tôi đã không làm họ thất vọng. Nhưng tôi nghĩ cố gắng đó chưa đủ và chúng tôi đang ngày cố gắng hơn và hơn nhiều nữa.  Năm 2016 thị trường đèn LED có nhiều biến động và có rất nhiều ý kiến về sản phẩm. Có ý kiến cho rằng hàng Việt Nam tốt ,...

Bí quyết chọn đèn led rọi tranh

Hiện nay, các thiết bị điện nhiều màu sắc được dùng nhiều để trang trí, rọi tranh để làm nổi bật nên vẻ đẹp, thần thái của các bức tranh. Dòng đèn led rọi tranh được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp để người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn đèn đẹp và chất lượng cho không gian của mình.

Siêu tiết kiệm điện khi dùng dây led trang trí đường phố

Tiết kiệm điện không chỉ là người dân cũng như toàn xã hội. Đặc biệt là việc trang trí đường phố tiêu tốn rất nhiều điện, giải pháp đơn giản khiến trang trí đường phố tiết kiệm điện năng mà vẫn đẹp lung linh đó là sử dụng đèn dây led trang trí.

Cách lựa chọn đèn led ốp trần cho phòng khách.

 

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh của đèn led ốp trần trong những căn phòng khách hiện đại cùng với những loại đèn khác. Ngoài việc cung cấp ánh sáng nó còn đem đến tính thẩm mỹ cao mang đến một không gian sang trọng.

Tư vấn chọn đèn led bàn học tránh cận thị

Ngày nay, số lượng học sinh hay người trưởng thành bị mắc tật thị ngày một nhiều mà nguyên nhân chính là học tập, làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hay nguồn sáng không đảm bảo chất lượng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lựa chọn đèn bàn học chất lượng cho ánh sáng tốt nhất

Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM. Cung cấp bởi T.N.T.
Lên đầu trang
dailydenled.com dailydenled.com dailydenled.com
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng