Những điều cần lưu ý khi chọn mua bóng đèn led

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối quảng cáo tung ra thị trường những sản phẩm đèn led giá rẻ, để đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm sản phẩm giá thành phải chẳng nhưng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, những bóng đèn led có chất lượng đảm bảo thì giá thành của chúng khá cao so với sản phẩm thông thường.

 

Để các bạn có thể tránh tin vào những quảng cáo phóng đại của các nhà sản xuất về giá thành rẻ, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để bạn có thể lựa chọn những bóng đèn tốt nhất cho gia đình mình.

 

Lưu ý về tuổi thọ của bóng đèn led

 

Các loại đèn chiếu sáng thông thường có tuổi thọ của đèn, được tính từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bóng đèn bị cháy, hỏng không sử dụng được nữa. Tuy nhiên, các bóng đèn led tròn được tính tuổi thọ từ khi bắt đầu sử dụng cho đến lúc đèn suy giảm ánh sáng chỉ còn 70% so với cường độ ánh sáng ban đầu. Mặc dù vậy, tuổi thọ của đèn led vẫn lớn hơn rất nhiều lần, so với các loại đèn sử dụng công nghệ truyền thống.

 

bóng đèn ledbóng đèn led tròn

Một số mẫu mã bóng đèn led được bán trên thị trường

 

Ngoài chip led, các bộ phận, phụ kiện khác của đèn led cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng sản phẩm. Ví dụ như các bo mạch điện tử, các phụ kiện đi kèm bên trong. Chính vì thế, các nhà sản xuất cũng nên lưu ý sản xuất ra các bo mạch điện tử, các phụ kiện có chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài.

 

Nhiệt độ môi trường tối đa ảnh hường đến bóng đèn

 

Thông thường, trên các thông báo của nhà sản xuất chỉ thông báo tuổi thọ của các sản phẩm, khi được sử dụng trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các yếu tố về thời tiết, môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn led tiết kiệm điện.

 

Vì thế trong quá trình mua hàng, bạn cũng nên tìm hiểu những sản phẩm đó hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ môi trường nào. Qua đó, ta có thể lưu ý trong quá trình sử dụng, làm cho đèn được sử dụng trong thời gian dài nhất có thể. Thông thường, các bóng đèn led được sử dụng tốt nhất trong nhiệt độ khoảng 25 độ C.

 

Thiết kế của bộ tản nhiệt đèn

 

Bộ phận tản nhiệt cũng là một phần quan trọng của bóng đèn, khi nó có tác động  trực tiếp đến tuổi thọ của đèn. Khi bóng đèn led siêu sáng hoạt động trong một thời gian dài, các chip led và điểm nối tiếp sẽ dần bị nóng lên, các bản mạch điện tử sẽ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Do đó, nên khi đèn quá nóng mà không tỏa nhiệt kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bản mạch đó.

 

Chính vì thế, bộ phận tản nhiệt của đèn phải được thiết kế đạt chuẩn. Khi đi mua đèn, bạn không chỉ nên để ý đến chip led hay vỏ ngoài của đèn, mà còn cần phải nhờ nhân viên bán hàng tư vấn thêm về khả năng tản nhiệt của đèn nữa.

 

Thời gian bảo hành của đèn

 

Đây là việc không thể thiếu khi đi mua hàng. Khi bạn đi mua bất cứ sản phẩm nào, dù chỉ là bóng đèn led bulb, bạn cũng nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem các văn bản về chế độ bảo hành, các điều kiện, thời gian bảo hành rõ ràng. Nếu bạn thấy điều kiện bảo hành còn mơ hồ, chưa hiểu hết thì bạn phải hỏi lại chi tiêt để đảm bảo quyền lợi của mình.

 

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bóng đèn giả kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu như ta không nắm được thông tin bảo hành thật rõ ràng, không may mua phải sản phẩm chất lượng kém, thì người thiệt hại chính là những người tiêu dùng.

 

Đèn có ánh sáng trắng

 

Để tạo ra được một nguồn ánh sáng trắng thuần khiết thì đòi hỏi công nghệ sản xuất đèn chiếu sáng led phải cao. Với những nguồn ánh sáng trắng kém chất lượng ví dụ như với các loại bóng đèn led 12v, bạn sẽ cảm nhận được ánh sáng phát ra không được đồng đều, có nhiều màu sắc khác nhau. Khi chiếu sáng, ta có cảm giác như sự xuất hiện xen kẽ của ánh sáng trắng ngà, ánh sáng màu vàng nhạt với ánh sáng màu trắng.

 

đèn led chiếu ánh sáng trắng tại phòng khách

Đèn led chiếu ánh sáng trắng tại phòng khách

 

Do đó, bạn cần kiểm tra, sử dụng thử đèn ngay tại nơi mua để xem màu sắc phát ra như thế nào. Nếu ánh sáng của đèn có màu mờ nhạt hay có màu khác so với màu sắc quy định của đèn, rất có thể đó là sản phẩm đã cũ hỏng hoặc kém chất lượng. Bạn hãy yêu cầu đổi ngay sản phẩm khác.

 

Chỉ số quang học của đèn led

 

Những hãng sản xuất bóng led chất lượng có tiếng trên thế giới thường cung cấp đầy đủ những chỉ số quang học của bộ đèn đi kèm như cường độ chiếu sáng, ánh sáng truyền đi trong bao xa, góc chiếu sáng của đèn là bao nhiêu... Các thông số này phải được đo một cách chính xác, độc lập tại Testing LAB và được công bố trên trang web của mình.

 

Với những thông tin được nêu ra trên đây, hi vọng sẽ đem lại các kiến thức cơ bản cho bạn khi đi mua sản phẩm bóng đèn led. Tìm hiểu chi tiết các thông số của các loại đèn led không bao giờ là thừa. Từ đó, ta sẽ mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

 

 
 
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng