Những điều quyết định đến chất lượng của bóng đèn led

Các dòng sản phẩm bóng led siêu sáng đang được nhiều người ưa thích sử dụng và dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực chiếu sáng của tương lai. Để có thể mua được những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng đảm bảo mà giá thành phù hợp trong thị trường cạnh tranh thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 

bóng đèn ledbóng đèn led siêu sáng

Một số mẫu mã thiết kế bóng đèn led được bán trên thị trường

 

Độ sáng của đèn

 

Với công nghệ của đèn sợi đốt thì bóng nào có công suất càng lớn thì cường độ chiếu sáng càng cao. Tuy nhiên, công nghệ led này lại không như thế, nó phụ thuộc vào chỉ số đo thực tế của ánh sáng phát ra, được tính bằng đơn vị Lumen (lm). Để kiểm tra được cường độ sáng của bóng đèn thì bạn lấy số Lumen thu được chia cho công suất của đèn sẽ ra được hiệu suất phát quang đơn vị là lm/W. Chỉ số này càng lớn, thì ta sẽ biết được hiệu quất phát quang của bóng đèn càng cao. Dựa vào kết quả tính toán này mà người ta đưa ra những quyết định để mua những bóng đèn thích hợp với những mục đích sử dụng cụ thể.

 

bóng đèn led

Sử dụng những bóng đèn led trong chiếu sáng khu sản xuất công nghiệp

 

Mức độ trung thực của ánh sáng

 

Thông số này thường được ghi trên vỏ đèn hoặc catalog của bóng đèn. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ mức độ hoàn màu của ánh sáng bóng đèn phát ra - CRI.

 

Theo tiêu chuẩn quy định của Châu Âu, nguồn ánh sáng tốt phải có chỉ số hoàn màu CRI lớn hơn 80. Chỉ số này là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của các nguồn sáng nhân tạo so với nguồn ánh sáng tự nhiên của Mặt Trời.

 

Với khả năng hiển thị màu sắc ấn tượng mà ánh sáng được nghiên cứu phát minh ra có nhiều màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng. Chính vì thế mà bạn cần lựa chọn đèn led cho hiệu ứng ánh sáng phù hợp để tạo nên một không gian hài hòa, đem đến sự thoải mái.

 

Một số bài viết liên quan:

Xu hướng phát triển của Li-fi từ bóng đèn led

5 thông số cần lưu ý khi mua bóng đèn tuýp led.

Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led

 

Tuổi thọ của bóng đèn led

 

Theo như các nhà nghiên cứu và sản xuất thì ánh sáng của đèn led ổn định trong một thời gian khác dài mà không bị tối đi. Tuy nhiên, chất lượng của các chip led, bộ đổi nguồn, bộ tản nhiệt và các yếu tốt bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bóng đèn. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín và thương hiệu bán đèn led để mua được những sản phẩm tốt trong thị trường cạnh tranh như hiện nay.

 

Có thể rất ít người biết được bóng đèn công nghệ led hoạt động hiệu quả nhất trong điều kiện nhiệt độ 25 độ C. Trước khi mua sản phẩm, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm bạn cần mua hoạt động trong điều kiện như thế nào để sử dụng một cách đúng đắn, tăng thời gian chiếu sáng của bóng đèn và giúp nó hoạt động hiệu quả tốt hơn.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng