Khuyến cáo khi mua đèn LED và lựa chọn nhà cung cấp

Tư vấn lựa chọn đèn led tốt và đơn vị bán uy tín.

Thưa Quý khách hàng,

Đầu tiên tôi mong Quý khách hãy liên tưởng đến sự mất an toàn về điện hay sự cháy nổ, hãy nghĩ đến sự phiền phức mang lại khi bóng đèn thường xuyên bị hỏng vào đúng lúc cần thiết, hãy nghĩ đến thời gian phải dành cho việc sửa chữa thay thế nó thay vì đó là thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè, và bản thân bạn. Những khó chịu và cảm giác bất an như bị móc túi khi lựa chọn hàng không đảm bảo sẽ theo đuổi bạn mỗi khi bạn bật công tắc điện. Đó chính là lý do tôi viết bài viết này muốn gửi tới khách hàng.

Đèn LED thiết bị chiếu sáng tối ưu nhất hiện nay dần được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn bởi các tính năng và ưu điểm của nó như: Tiết kiệm tới hơn 60% điện năng so với bóng compact, hơn 100% với bóng sợi đốt, và tới 200% với bóng đèn Halogen. Tuổi thọ cao, ánh sáng ổn định, an toàn, không gây hại cho sức khỏe và thị lực...

Thời gian gần đây tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng xuất hiện khá nhiều thương hiệu đèn LED mới. Theo thống kê khảo sát mới nhất của VMT Việt Nam cuối năm 2013 thị trường Hà Nội có khoảng 10 thương hiệu đèn LED được khách hàng quan tâm và lựa chọn. Sau 8 tháng đến đầu tháng 8 năm 2014 con số tổng kết và thống kê của VMT Việt Nam đã xuất hiện thêm khoảng 50 thương hiệu đèn LED mới. Phải mất hơn 3 năm mới có khoảng 10 thương hiệu đèn LED tại Hà Nội thì năm 2014 sau 8 tháng con số đó đã tăng gấp 5 lần. Bên cạnh đó lượng đại lý, cửa hàng, các công ty kinh doanh đèn LED tăng đột biến. Số liệu thống kê doanh nghiệp mới thành lập hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng tăng nhanh mặc cho có thay đổi về chính sách thuế được thắt chặt hơn cho việc thành lập doanh nghiệp năm 2014.

Đứng trước hiện trạng tràn ngập các loại đèn LED giá rẻ trên thị trường với chất lượng không đảm bảo. Công ty cổ phần thiết bị VMT Việt Nam đại diện của các hãng đèn uy tín có một vài khuyến cáo cho khách hàng khi lựa chọn, sử dụng đèn LED như sau:

I.CÁCH LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP

Các nhà cung cấp bán hàng giá rẻ kém chất lượng nhằm mục đích “chộp giật” trong thời gian ngắn rồi rút khỏi thị trường. Để hạn chế rủi ro này khách hàng nên chọn các nhà cung cấp:

 1. Có cửa hàng trưng bày sản phẩm để lựa chọn kiểm tra trước khi mua hàng hóa.

 2. Có khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa số lượng lớn. Điều đó chứng tỏ năng lực của nhà cung cấp, cũng như việc bảo hành sản phẩm về sau cũng nhanh và đơn giản.

 3. Có pháp danh cụ thể, có khả năng xuất hóa đơn GTGT (VAT) điều này khẳng định hàng hóa chính thống không phải hàng nhập lậu mất kiểm soát chất lượng, hoặc hàng trôi nổi.

 4. Có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo và làm việc chuyên nghiệp.

 5. Có cam kết bảo hành rõ ràng, có địa điểm bảo hành.

 6. Đối với các đơn vị có gian hàng trực tuyến Online, Quý khách nên xem xét kỹ hình ảnh, thông số kỹ thuật đồng thời gọi điện trực tiếp để hỏi rõ hơn sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Hãy chọn những website có uy tín. Các website này có hình thức trình bày khoa học, ghi rõ các thông số kỹ thuật, giá niêm yết, giá bán, ghi rõ mã sản phẩm, ghi rõ hãng sản xuất, chính sách bán hàng, địa chỉ ...

II.LỰA CHỌN HÀNG HÓA

“Hàng tốt đương nhiên giá cao, nhưng hàng giá cao chưa chắc đã tốt”

Bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn cơ bản này cho việc chọn đèn LED. Các thiết bị tốt thường có đủ linh kiện như thế. Một số hãng sản xuất đã cắt đi những linh kiện điều khiển Logic chỉ sử dụng các linh kiện thụ động R-L-C (Thậm chí có hãng tên tuổi vẫn làm điều này – Không tiện chỉ tên) điều đó sẽ giúp họ giảm đi rất lớn giá cả của sản phẩm.

            Là người tiêu dùng thông minh bạn hãy yêu cầu họ tháo sản phẩm cho bạn kiểm tra, nếu là đơn vị bán hàng chuyên nghiệp họ sẽ vui vẻ và tự hào làm điều đó, ngược lại những đơn vị không mở ra cho bạn xem phần là do họ không tự tin với sản phẩm của mình, phần là do họ không hiểu rõ sản phẩm, phần là họ chỉ bán hàng kiếm lợi nhuận những yếu tố đó đều mất kiểm soát về chất lượng và dẫn đến hàng gải hàng nhái, kém chất lượng có cơ hội được lên ngôi. Rồi qua thái độ của họ, qua thực tế bạn thấy bạn sẽ biết được ai là người bán hàng chuyên nghiệp, mua hàng nào thực sự yên tâm.

Một vài thông tin kỹ thuật để kiểm tra đèn

 1. Đèn LED không bị giật trước Camera điện thoại bởi linh kiện điện tử chuyển dòng đầy đủ đảm bảo chuyển điện xoay chiều (AC) hoàn toàn sang một chiều (DC)

 2. Hàng đủ công suất: Nhiều đơn vị đèn LED có ghi thông số công suất đèn cao hơn thậm chí là gấp đôi so với thực tế, và thị trường sinh ra một khái niệm không nên có đó là hàng thiếu Oắt (Tức thiếu công suất). Những hàng này đã bị cắt bớt về vật liệu cấu tạo nên đèn, chất liệu không đảm bảo tản nhiệt cho Chip LED, linh kiện bị cắt bỏ, với mục đích cạnh tranh về giá thành. Đương nhiên những “Phế phẩm” đó không bao giờ là chính hãng. Bởi lẽ chẳng hãng sản xuất nào có thương hiệu mang uy tín của mình ra đánh đổi như vậy. Hãy yêu cầu cơ sở bán hàng cho bạn kiểm tra nhờ máy đo thông số điện cơ bản.

 3. Các linh kiện dùng cho den led chất lượng tốt thường có đủ các linh kiện.

 • Điện trở (R): Các mạch đắt tiền thường dùng các điện trở bán dẫn nhỏ ... giúp hạn chế nhiệt lượng sinh ra giúp năng lượng tiêu hao do nhiệt giảm xuống. Tăng hiệu quả.

 • Kháng  (L): Cuộn cảm L có đặc tính lọc nhiễu tốt cho các mạch nguồn DC có lẫn tạp nhiễu ở các tần số khác nhau tùy vào đặc tính cụ thể của từng cuộn cảm, giúp ổn định dòng, ứng dụng trong các mạch lọc tần số.

 • Tụ điện (C): Loại đèn tốt thường có 2 loại tụ “Tụ phân cực ” “Tụ không phân cực”

+    Tụ phân cực (Tụ hóa): Dùng mạch tần số thấp cho việc Lọc nguồn, Hạn chế các đường biến thiên khi biến dòng điện xoay chiều thành 1 chiều.

+   Tụ không phân cực: Dùng cho việc lọc nhiễu, tránh hiện tượng nhiễu gây ra do các thiết bị: Máy hàn, máy cắt, ... gây ra nhiễu.

 • Điot bán dẫn (Di): Giúp biến đổi dòng điện xoay chiều sang 1 chiều dưới dạng hàm trị tuyệt đối của | f(sinx) |.

 • Chỉnh lưu cầu: MB6S 800mA/600V (Hoặc linh kiện tương đương)

 • Bộ xử lý 6 chân : 63E45  (Hoặc linh kiện tương đương)

 • IC ổn dòng N600 (Hoặc linh kiện tương đương): Là linh kiện đảm bảo cho dòng điện, điện áp đầu ra của bạn luôn ở một giá trị ổn định mặc cho điện áp đầu vào của bạn là bao nhiêu miễn là nó nằm trong dải điện áp hoạt động (hàng tốt thường đạt 85~265VAC). Đây cũng là lý do không thể dùng chiết áp biến trở để thay đổi độ sáng của đèn.

 • IC quá dòng Opto – EL817: Là linh kiện đặt tại đầu ra của mạch chuyển đổi, giúp bảo vệ linh kiện khác khi quá tải do điện áp thay đổi.

 • Các linh kiện phụ khác: Cầu chì, NTC100-7: Bảo vệ quá dòng quá áp cho đèn.

Chúc Quý khách hàng sức khỏe và hạnh phúc, thông minh sáng suốt lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe thị lực, an toàn, và tiết kiệm.

 

Bài viết thuộc sở hữu của Công ty cổ phần thiết bị VMT Việt Nam do

Vũ Ngọc Thiêm – Phó giám đốc Công ty cổ phần thiết bị VMT Việt Nam

Kỹ sư Cơ điện tử Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thạc sỹ Cơ điện tử Đài Loan

NẾU BÀI VIẾT THỰC SỰ MANG Ý NGHĨA HÃY LIKE THÊM G+ , SHARE TRÊN FB, MẠNG XÃ HỘI ... ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI VÀ SẺ CHIA CHO MỌI NGƯỜI BIẾT ĐIỀU ĐÓ

(Hãy Click vào đó - Ngay phía dưới dòng chữ này)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng