Tiêu chí so sánh đèn led âm trần và đèn compact

Để đánh giá, so sánh giữa 2 loại đèn được ưa chuộng nhất hiện nay là đèn compact và đèn led âm trần thật sự không phải dễ. Điều mà có thể thấy rõ nhất là đèn led âm trần mặc dù mới về thị trường Việt Nam xong nó đang dần chiếm lĩnh thị trường thiết bị chiếu sáng.  Tuy nhiên, đèn led âm trần và đèn compact đều là các dòng đèn được sản xuất trên công nghệ hiện đại mang lại ánh nhìn thiện cảm cho người dùng. 

 

Đèn led và đèn compact đều được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

 

4 tiêu chí cơ bản để đánh giá về đèn LED và compact

 

1. Xét về tuổi thọ

 

Dù cho đèn compact xuất hiện sớm hơn và được lòng người dùng nhiều hơn về cả mặt giá cả, khả năng tiết kiệm điện năng cho đến kiểu dáng đa dạng. Song khi đèn led âm trần xuất hiện với khả năng tạo ánh sáng tự nhiên khả năng duy trì mức điện năng vừa đủ có thể tiết kiệm điện và hạn chế được khả năng hoạt động giữ được đèn sáng trong thời gian dài mà vẫn bền lâu. Nhờ thiết kế chỉnh chu ngay từ đầu mà bóng đèn âm trần led có được tuổi thọ cao hơn rất nhiều tính giả dụ cứ cho đèn hoạt đông 8 giờ/ngày thì tuổi thọ bóng đèn sẽ rơi vào khoảng 20.000 giờ - 50.000 giờ tương đương rơi vào 5 - 10 năm. Nhưng đèn compact chỉ có thể chịu đựng tới tối đa là 3 năm.

 


2. Về công suất trung bình

 

Trong cùng một điều kiện chiếu sáng thì khả năng sử dụng tiết kiệm công suất trung bình của đèn led âm trần tỏ ra mạnh hơn, điều này sẽ vượt mặt về khả năng tiết kiệm điện năng so với dòng đèn vẫn được mang danh tiết kiệm điện năng từ xưa – Đèn compact. Hẳn đến nửa chặng đường mà đèn compact đã kháng cự một cách yếu đuối trước đối thủ đáng gờm đèn led âm trần rồi. Vậy còn có những tiêu chí nào khác nữa? 

 

 

3. Về chất lượng ánh sáng

 

Bóng đèn LED âm trần ra mắt và nhận được sự quan tâm hàng đầu hẳn phải có lý do. Nó đi đến đâu là được chào đón đến đó. Một chất lượng ánh sáng đèn trải đều khắp không gian không bị nhấp nháy, không bị che khuất, tất cả đều rất hoàn mỹ. Nếu như sự đồng nhất ánh sáng trắng của cả hai loại đèn thì đèn compact lại có những điểm hạn chế khi nó cũng như các đèn truyền thống khác thải ra môi trường những hóa chất độc hại có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, khi thắp sáng hàng ngày đèn compact sẽ thực hiện nhiều công việc hơn cùng một lúc trong đó có tiêu tốn năng lượng để tỏa ra môi trường lượng hóa chất, khí CO2 tác động không nhỏ tới môi trường xung quanh. 

 

 

4.  Giá thành

 

Dù có nhiều ưu điểm song điểm e ngại lớn nhất cho đèn LED âm trần lại là giá thành bởi nó có giá cao hơn hẳn đèn compact. Người Việt Nam thường thích mua hàng rẻ. Nhưng nên biết rằng "đắt xắt ra miếng", xét về lâu về dài độ bền cao và ánh sáng dịu nhẹ của đèn led âm trần sẽ tạo cho người dùng những không gian cực kool và thoải mái. 

 

Như vậy, với 4 tiêu chí so sánh 2 dòng đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đèn led âm trần và đèn compact thì câu hỏi tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, đèn led âm trần đã có chỗ đứng trên thị trường thiết bị chiếu sáng và ắt hẳn trong nhiều năm nữa đèn led âm trần nói riêng và đèn led nói chung sẽ trở thành nguồn năng lượng điện quốc gia phục vụ cho mọi người và mọi nhà.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM

VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0918 033 118
Bản đồ đường đi
 
 
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi

Sale

Không sẵn có

Hết hàng