Bài toán kinh tế sử dụng đèn LED âm trần cho gia đình

Đã có quá nhiều thông tin về đèn led downlight âm trần trên các trang mạng xã hội. Không khó để chúng ta có thể tìm được một bài viết chung về dòng đèn tiết kiệm điện này. Theo như thông tin mà ta dễ dàng tìm hiểu được, thì đây là loại đèn chất lượng với khả năng chiếu sáng tốt, tuổi thọ bền lâu và đặc biệt, cực kì tiết kiệm điện so với các loại đèn truyền thống khác.

 

Mặc dù đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người tin dùng sử dụng, nhưng việc tính toán làm sao cho số đèn âm trần cần mua phù hợp với diện tích gia đình, để tránh việc mua thừa hoặc thiếu so với không gian, vẫn còn là một bài toán đặt ra đối với đa số người tiêu dùng trên toàn quốc.

 

đèn led downlight âm trần

Hình ảnh đèn LED âm trần

 

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tính cách của gia chủ. Bởi một số thích ánh sáng mạnh, một số lại thích không gian vừa đủ ấm áp cho gia đình, mỗi người một sở thích khác nhau. Chính vì vậy, bài toán dưới đây chúng tôi cung cấp cũng chỉ mang tính chất tương đối dùng để tham khảo. Bạn hãy căn chỉnh sao cho phù hợp với không gian của bạn.

 

Chỉ số ánh sáng được sử dụng trong thi công

 

Trước hết, chúng ta nên quan tâm một chút tới các chỉ số ánh sáng đèn tiêu chuẩn trong thi công. Đây là công cụ thước đo để tính toán nên sử dụng bao nhiêu đèn cho nguồn ánh sáng đảm bảo nhất trong gia đình.

 

Lux (ký hiệu: lx) là đơn vị đo độ rọi trong SI. Nó được sử dụng trong trắc quang học để đánh giá cường độ ánh sáng cảm nhận được. Đây là một đơn vị dẫn xuất trong SI, nghĩa là nó được định nghĩa từ các đơn vị “cơ bản” hơn. Cụ thể, do độ rọi bằng quang thông trên diện tích:

 

1 lx = 1 lm/m2

 

Lumen ( ký hiệu lm) là công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, kí hiệu lm.


Theo cách đơn giản, Lux là đơn vị đo lượng ánh sáng trên một mét vuông diện tích, Lumen là đơn vị đo cường độ ánh sáng phát ra từ một đèn. Thông số Lumen được ghi rõ ràng trên mỗi loại đèn, tùy theo công suất, loại chip mà đèn sẽ cố số Lumen khác nhau.

 

Bài toán kinh tế đặt ra cho đèn LED âm trần

 

Theo quy chuẩn chính thức của Bộ Xây Dựng và Bộ Y Tế đưa ra, thì tiêu chuẩn lượng ánh sáng đảm bảo sinh hoạt được đề ra như sau: ( đơn vị lm/m2)

– Phòng khách: >= 300 lux
– Phồng ngủ: 100 – 150 lux
– Bếp: 500 lux
– Phòng học: 700 lux
– Sân vườn: 100 lux
– Phòng tắm: 400 lux.
– Hội trường và phòng hội nghị: 500 Lx
– Lớp học: 300 Lx
– Cầu thang trong các tòa nhà công cộng: 75 Lx
– Hành lang: 40 Lx
– Căng tin, phòng chờ: 160 Lx
– Văn phòng làm việc: 320 Lx
– Sân vận động: 750 Lx

 

Với các thông số Lux cụ thể trên, chúng ta chỉ cần nhân lên với diện tích mặt sàn và chia cho số Lumen của mỗi đèn là ra số đèn cơ bản. Tùy theo các điều kiện khác như độ cao trần, góc khuất, tường chắn mà tăng giảm lượng đèn cho phù hợp. Dựa vào cách tính trên, bạn hãy thử đánh giá xem ngôi nhà bạn đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn chiếu sáng hay chưa. Nếu vẫn chưa thấy hợp lý lắm, hãy tìm đến các chuyên gia có kinh nghiệm hơn để được tư vấn nhé.

 

Đèn LED downlight âm trần

Chiếu sáng phòng khách nhờ đèn LED downlight âm trần

 

Ví dụ: phòng khách của căn phòng có số Lux theo tiêu chuẩn lượng ánh sáng là 300. Diện tích mặt sàn của toàn căn hộ là 20m2. Tại đây, bạn lắp đặt và sử dụng đèn LED âm trần 7w siêu mỏng của VMT Việt Nam, mỗi đèn có chỉ số lumen là 390lm. Từ những số liệu trên, ta có thể tính toán được số đèn cần lắp như sau:

 

Số đèn = (300lux x 20m2)/ 390lm = 15 (đèn)

 

Thật không quá phức tạp phải không, chỉ cần một vài số liệu cơ bản là bạn đã có thể tính được số lượng đèn cần thiết trong căn phòng của mình rồi.

 

Điều chỉnh số lượng đèn âm trần tùy thuộc theo thực trạng phòng

 

Dù cách tính ở trên khá dễ dàng và đơn giản, nhưng không phải lúc nào số liệu trên cũng chính xác tuyệt đối. Tùy vào hình dáng của căn phòng hay sở thích của mỗi người, bạn nên cân đối lại lượng đèn sao cho hợp lý nhất, đảm bảo lượng ánh sáng thích hợp.

 

Cũng với ví dụ số lượng đèn led âm trần trong phòng khách trên, ta có thể chia làm hai trường hợp sau. Trường hợp thứ nhất, với phòng vuông vắn không có góc khuất, số đèn có thể giảm xuống 13 đèn. Ngược lại, đối với trường hợp thứ hai, với phòng có trần cao, nhiều góc khuất, số đèn có thể tăng lên 1-2 đèn để đạt đượng lượng ánh sáng phù hợp.

 

>> Tham khảo nhanh cách cách mua đèn âm trần với chất lượng tốt trong bài viết: Bật mí cách mua đèn led âm trần với chất lượng đáng kinh ngạc

 

Nếu như vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn và tính toán số đèn led downlight cần dùng cho căn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo hotline: 0462 933 023 - 0986 622 252. Chúc các bạn thành công.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng