Đèn LED âm trần chất lượng - Những điều bắt buộc phải biết khi mua!

Bạn là khách hàng, khi lựa chọn mua sản pẩm đèn led downlight âm trần sẽ luôn thắc mắc rằng mua ở đâu sẽ lựa chọn được loại đèn tốt, sản phẩm của hãng nào chất lượng và liệu rằng giá cả đắt nhưng chất lượng có được như quảng cao hay không.

 

Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý về vấn đề này để bạn tham khảo trước khi đi mua chúng:

 

Chip LED

 

Vấn đề đầu tiên, rất quan trọng đó chính là chip led. Đây là bộ phận quyết định đa số về chất lượng của đèn cũng như giá thành được bán ra. Những chíp led tốt sẽ có quang thông cao, độ sáng suy giảm ở mữa thấp nên giá thành cũng đắt hơn và ngược lại.

 

- Chip SMD: Đây là loại chip led gắn trên mạch in dưới lớp kính hữu cơ hoặc tấm trần panel để khuếch tán áng sáng tốt hơn.

 

Chip LED SMD

Chip SMD của đèn led âm trần

 

Để phù hợp với thiết kế của đèn âm trần, hãng sản xuất BKLED của Việt Nam đã dày công nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm phù hợp với các tiêu chí:

 

- Về chỉ số hoàn màu lớn hơn 80, cho ánh sáng chân thực nhất.

- Hiệu suất chiếu sáng đạt mức hơn 100ml/w

- Độ sụt quang thông cực tập, trung bình chỉ mất 1% trên 1000 giờ chiếu sáng.

- Các chip led có tuổi thọ trung bình rất lớn, trong điều kiện thích hợp có thể lên đến 50.000 giờ chiếu sáng

 

Hệ thống nhiệt chip SMD

Hệ thống chip led SMD

 

Vỏ đèn

 

Thiết kế vỏ đèn nên làm từ chất liệu nhôm sẽ hấp thu nhanh chóng được nhiệt từ bóng đèn để kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn âm trần.

 

Thân đèn Led làm bằng hợp kim nhômvỏ đèn nhôm

Vỏ đèn led âm trần

 

Những sản phẩm sử dụng vỏ có lượng nhôm càng nhiều càng tốt, nhưng bằng mắt thường chúng ta không thể kiểm chứng được. Nhưng khi tỉ lệ của nhôm trong vỏ đèn thấp thì khi cầm sẽ có cảm giác đèn nhẹ, không bền, chịu tác động kém ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của đèn.

 

Nhìn bên ngoài, vỏ đèn cần phải được sử lý một cách tinh tế nên khi mua đèn bạn cần phải yêu cầu xem trước hàng mẫu để tránh tình trạng sản phẩm khác với thông tin quảng cáo trên mạng.

 

Một số bài liên quan:

Hiện đại hóa căn hộ chung cư với đèn led downlight

Lựa chọn đèn led downlight hợp phong thủy.

Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của tấm trần panel led

 

Kỹ thuật tản nhiệt trong đèn LED

 

-  Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến đèn led

 

Trong quá trình sử dụng, việc thắp sáng trong một thời gian dài cũng có thể khiến đèn phát sinh nhiệt. Khi nhiệt lượng tỏa ra nhiều mà không có sự tản nhiệt nhanh làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng và tuổi thọ của đèn.Để đèn âm trần có thể tản nhiệt tốt, nó phải liên quan đế tổng thể kết cấu của đèn như: chip led, chất liệu của vỏ đèn, kích thước lớn hay nhỏ của bộ phận tản nhiệt.

 

-  Nhiệt sinh ra như thế nào khi đèn led hoạt động?

 

Khi được cung cấp nguồn điện để hoạt động, sử kết hợp của hai khối bán dẫn mà cụ thể là giữa các lỗ tróng mang điện tích dương mà các nguyên tử dự do mang điện tích âm nên sẽ bức xạ tạo ra ánh sáng. Ánh sáng này khi đi qua phần trung gian giữa các linh kiện bán dẫn và chip led mới có thể ra bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 30 đến 40% điện năng được chuyển hóa thành điện năng còn lại sẽ chuyển thành nhiệt nẳng do ảnh hưởng của hiệu suất của chip led, bức xạ ánh sáng, dòng điện đi vào đèn...

 

-  Giải pháp giải phóng nhiệt lượng của chip led

 

Hiện nay, bộ phận tản nhiệt thường sử dụng chất liệu nhôm nên sẽ đem đến hiệu quả tat nhiệt tố hơn nhựa. Công nghệ tỏa nhiệt thường lựa chọn cho nhôm miếng xẻ rãnh chứ không chọn nhôm đúc. Ngoài ra, chúng ta cũng nên xem xét đến kích thước, độ tinh tế được xử lý trên bề mặt của phần vỏ và phần tản nhiệt của đèn âm trần. 

 

-  Bộ nguồn - driver

 

Vì công nghệ led sử dụng linh kiện bán dẫn nên có có đặc điểm rất nhạy cảm do đó nó cần có sự ổn định và được bảo vệ trong quá trình hoạt động. Nên người ta sẽ sinh ra bộn nguồn riêng cho nó. Yêu cầu về bộ nguồn phù hợp với các linh kiện của led hết sức khắt khe. Nó không sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V như các loại đèn chiếu sáng khác mà chỉ sử dụng điện áp thấp khoảng 2 đến 3V nên các mạch điện trong bộ nguồn được thiết kế rất phức tạp. Với những đèn sử dụng vào mục đích khác nhau sẽ có driver khác nhau.

 

Trên thị trường chứa rất nhiều linh kiện cho một driver để sửa chữa thay thế vì tuổi thọ của bóng đèn và bộ nguồn không gióng nhau nhưng giá thành lại khá cao, chiếm đến ba bốn phần giá trị của đèn.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM

VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0918 033 118
Bản đồ đường đi
 
 
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi

Sale

Không sẵn có

Hết hàng