Cách khắc phục khi đèn led âm trần đổi màu không đều

Trên thị trường hiện nay, các loại đèn led âm trần nói chung và đèn led âm trần đổi màu nói riêng, hiện được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích sử dụng. Không chỉ dễ dàng sử dụng, lắp đặt và có những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn thông thường.

 

Đèn downlight ngoài chức năng chính là chiếu sáng, nó còn có thể đổi được các màu theo nhu cầu người sử dụng. Đây là điểm loại đèn này được đánh giá cao bởi tính hữu ích trong đời sống. Điều này được áp dụng trong việc trang trí nội thất, hoặc sử dụng ánh sáng của đèn theo mùa.

 

Xem thêm: Tiêu chí so sánh đèn led âm trần và đèn compact

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu (trắng, vàng ấm và trung tính), người sử dụng thường dễ gặp phải lỗi hay xảy ra nhất là hiện tượng đèn đổi màu không đều. Chính vì thế, dẫn đến trên trần có đèn thì màu vàng, đèn lại có màu trắng làm ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng nội thất của ngôi nhà.

Vậy khi gặp phải hiện tượng này, chúng ta có thể xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin bên dưới nhé, có thể bạn sẽ giải quyết được ngay mà không mất nhiều thời gian đâu đấy.

 

Đèn led âm trần

Đèn led âm trần 3 màu

 

Thay thế bằng đèn âm trần khác

 

Cách xử lý đầu tiên và cũng là phương án đơn giản nhất, đối với những khách hàng không có những hiểu biết về loại đèn này hay là đồ điện nói chung. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp khi đèn mới lắp, đã xuất hiện tình trạng loạn màu khi sử dụng. Để giải quyết được vẫn đề một cách nhanh nhất, ta chỉ cần kiểm tra lại số lượng đèn bị sai màu so với phần còn lại. Sau đó, đến trực tiếp và đổi lại đèn mới tại cửa hàng bạn mua. Lưu ý, nên kiểm tra lại chất lượng của đèn trước khi ra về nhé.

 

Đèn âm trần đổi màu do VMT cung cấp được bảo hành 2 năm và có chính sách đổi trả hàng trong vòng 7 ngày đầu tiên. Nếu bạn muốn tìm mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng thì hãy tham khảo ngay tại đây nhé.

 

Về nguyên nhân chính của tình trạng đèn mới mua đã bị loạn màu, thường là do  lỗi trong quá trình chuyển hàng. Khi đó, nhà cung cấp lấy hàng ở 2 lô khác nhau, mà hai loại này có 2 chế độ đổi màu khác nhau. Vì thế, sau khi có sự nhầm lẫn khi chuyển hàng, nên mới xảy ra tình trạng loạn màu chứ tuyệt nhiên không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém.

 

Reset lại driver của đèn led âm trần 3 màu

 

Một nguyên nhân cũng thường hay gặp phải, là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần led âm trần để thử. Hoặc còn có một lý do khác, đó là do đã sử dụng đèn trong một thời gian dài, nên hệ thống điều khiển driver hoạt động kém đi. Với đồ đèn điện, đây là trường hợp bình thường, hầu hết các loại đèn đều như vậy cả.

 

driver đèn led âm trần

Driver đèn led âm trần của hãng KingLED

 

Để giải quyết trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại driver bằng cách ngắt aptomat, và để bộ điều khiển xả điện trong vòng khoảng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường. Khi hệ thống hoạt động tốt trở lại, bạn cần chú ý tránh bật công tắc đèn lại nhiều lần để thử, và hãy tắt đèn khi không sử dụng đến . Điều này giúp cho tuổi thọ của đèn được kéo dài, tránh phải bảo dưỡng hay thay mới nhiều lần. 


Đổi cực của nguồn driver đèn led

 

Trong trường hợp hai cách bên trên không khả thi, thì bạn hãy sử dụng đến cách này. Tuy nhiên, đây là cách tương đối khó và người dùng cần phải có hiểu biết một chút về điện cũng như cấu tạo của đèn downlight âm trần mới có thể xử lý được.

 

Ta thấy nguồn driver vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của màu vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

 

Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu nào, chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ: bật đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước. Việc đổi cực này cần có các dụng cụ hàn chuyên dụng, vì vậy lời khuyên dành cho các bạn là nên đem đến các hãng đèn để được bảo hành đèn một cách tốt nhất. Tránh tình trạng sửa sẽ bị hỏng thêm và không được bảo hành

 

Trên đây là những việc cần thiết nên làm khi đèn trần led đổi màu không đều. Hi vọng, với bài viết này, bạn có thể tự mình sửa chữa được đèn ngay tại nơi lắp đặt, tránh mất nhiều thời gian và công sức. Một lời khuyên nho nhỏ nữa là chúng ta nên sử dụng đèn led âm trần 3 màu cùng đèn led dây, đèn rọi led để không gian kiến trúc thêm sang trọng, trang trí lung linh hơn cho ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

>> Địa chỉ cung cấp đèn led giá rẻ chính hãng, truy cập ngay

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng