Các bước lắp đặt đèn led âm trần thạch cao đơn giản nhất

Đèn led âm trần hiện nay đang là một trong số những loại thiết bị đèn điện công nghệ LED tiên tiến nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Đèn âm trần đặc biệt thích hợp lắp đặt ở các trần thạch cao tạo nên sự hài hòa, tinh tế và hiện đại cho không gian sống. Ở các nhà hàng, khách sạn hay chung cư cao cấp thì đèn led âm trần trở thành loại đèn trang trí vô cùng tuyệt vời mang đến sự sang trọng, đẳng cấp mà không phải dòng đèn nào cũng làm được. 

 

Đèn led âm trần sử dụng trong nhà hàng 

 

Các bước lắp đặt đèn led âm trần trên trần thạch cao

 

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ và thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt đèn âm trần, các dụng cụ và thiết bị cần bao gồm

  • Đèn led âm trần
  • Nguồn điện, phạm vi không gian để thi công việc lắp đặt đèn

1 số dụng cụ quan trọng cần thiết hàng đầu để phục vụ cho việc lắp đặt như kìm, tua vít, băng dính điện, dụng cụ để khoét trần thạch cao, nguồn điện cung cấp cho bóng đèn,…

 

Bước 2: Dùng dụng cụ khoét trần khoét 1 lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao. Để lắp đặt đèn led âm trần thạch cao chuẩn và hợp với không gian gia đình nhất, khi khoét trần bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Xác định đúng, chính xác những điểm, vị trí để bố trí lắp đặt đèn.

Quan sát kỹ xem thông số lỗ khoét của đèn led âm trần bạn muốn lắp đặt là bao nhiêu để có thể khoét lỗ sao cho vừa với phần âm trần của đèn nhất, có thể rộng hơn 1 chút để khi lắp đèn vào dễ dàng hơn. Ví dụ khi quan sát đèn led âm trần downlight 3 màu có công xuất 7W bạn sẽ thấy thông số của lỗ khoét rộng là 90 mm.

 

Bước 3: Đấu nối đèn vào với hệ thống điện
 
Đèn led âm trần thạch cao được cấu tạo bởi 2 bộ phận không thể tách rời nhau đó là phần thân đèn và phần nguồn Driver, 2 bộ phận này được kết nối bằng 1 khớp nối. Trong bước 3 các bạn sẽ tiến hành đấu nối phần nguồn Driver của đèn âm trần với phần hệ thống điện đã được nối dây sẵn trên trần thạch cao. Để đảm bảo an toàn cho quá trình tháo lắp, các bạn cần ngắt nguồn điện trong nhà sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dao, kìm, băng dính để đấu nguồn Driver của đèn vào trong hệ thống điện.


 
Bước 4: Tiến hành đưa đèn led lên hệ thống trần thạch cao

  • Lắp đặt bộ phận driver vào với thân đèn
  • Đưa driver vào lỗ khoét đã được khoét sẵn trên trần

Dùng tay bóp nhẹ phần tai đèn để đưa sâu vào trong lỗ khoét trên trần sau đó từ từ thả tay ra.

 

Bước 5: Kiểm tra lại toàn diện

  • Ngắm lại xem đèn led âm trần thạch cao đã được lắp đặt vào đúng chính giữa lỗ khoét hay chưa, nếu chưa thì chỉnh lại cho chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống trần nhà nói riêng cũng như không gian nội thất của căn nhà nói chung.

Sau khi việc lắp đặt đèn led âm trần thạch cao đã được hoàn tất, các bạn hãy thử bật công tắc để kiểm tra xem đèn có sáng không, ánh sáng có đảm bảo không sau đó căn chỉnh lại hướng chiếu sáng cho các bóng đèn led.

 

Chỉ trong 5 bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn toàn tự mình lắp đặt được đèn led âm trần tạo ánh sáng tuyệt vời trong trang trí gia đình rồi.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM

VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0918 033 118
Bản đồ đường đi
 
 
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi

Sale

Không sẵn có

Hết hàng