Đèn LED đưa công nghệ chiếu sáng cũ thành lạc hậu

Công nghệ LED ra đời từ lâu, trước đây được ứng dụng không rộng rãi và còn nhiều hạn chế. Với sự phát triển khoa học công nghệ đi ốt phát quang (LED) dần đưa vào cuộc sống đặc biệt trong ngành chiếu sáng và trang trí quảng cáo.

 

Năm 2013 thị trường Việt Nam tiếp cận mạnh dạn hơn với công nghệ chiếu sáng LED khi đó đèn LED có giá thành cao và hiệu suất phát quang chưa được tốt, tuy nhiên đến  những năm 2015 và 2016 cục diện đã thay đổi. Đèn LED đã thay thế dần đèn truyền thống như sợi đốt, compact, neon, Halogen, Metan … Ai cũng có thể thấy đèn LED ở khắp mọi nơi nhà hàng, khách sạn, phòng ngủ, phòng tắm, bệnh viện, trường học, đường phố, công xưởng, tiểu cảnh, đài phun nước,… tất cả đã được thay đổi nhờ sự cải tiến kỹ thuật và công nghệ. Chủng loại và mẫu mã đèn LED cũng được đa dạng hóa, phong phú về kích thước hình dạng, bởi các ưu điểm của LED cho việc dễ dàng thiết kế khung vỏ đèn.

 

Công nghệ chiếu sáng cũ đang chết dần đi và đóng lại vào lịch sử nhân loại. Không biết tương lai là công nghệ gì trong chiếu sáng, nhưng đèn LED ngày nay đã thực sự là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm và an toàn hiện đại nhất.

  • Đèn LED tiết kiệm được hơn 60% điện năng tiêu thụ so với đèn huỳnh quang, Neon, giảm đi 10 lần tiền điện với Halogen và sợi đốt.
  • Giảm đến 6 lần tiết diện dây dẫn cho việc truyền tải điện năng cho thiết bị chiếu sáng bởi công suất tiêu thụ được giảm.
  • Giảm thêm điện năng tiêu thụ của các thiết bị điều hòa, làm mát nhà xưởng bởi nhiệt lượng tỏa ra của đèn LED thấp hơn 5 lần so với đèn Halogen, sợi đốt.
  • Chi phí bảo trì thay thế được cắt giảm đến 6 lần nhờ tuổi thọ của LED đạt 40.000 giờ chiếu sáng.
  • Hạn chế ảnh hưởng của việc đèn cháy mang lại cho sản xuất và sinh hoạt nhờ sự hoạt động ổn định của LED.
  • Hạn chế tối đa ảnh hưởng từ các tia bức xạ sinh ra từ nguồn sáng. Bởi LED sản sinh ra các tia bức xạ tử ngoại, UV … cực nhỏ.
  • Tần số ánh sáng liên tục không nhấp nháy gián đoạn như bóng Neon, Huỳnh quang giúp cho thị lực khỏe mạnh. Môi trường làm việc tốt tránh được sự mệt mỏi Stress.
  • Đèn không chứa các chất gây hại cho sức khỏe như Lưu huỳnh, Phốt pho, … điều đó giúp môi trường sống cải thiện. Mức độ gây hại đến sức khỏe hạn chế.

 

Những lý do thuyết phục trên giúp những nhà đầu tư, người tiêu dùng thông minh không thể từ chối   khi mà giá thành sản phẩm ngày càng cải thiện còn chất lượng được gia tăng nhờ công nghệ.

 

Tham khảo thêm: Đèn LED âm trần

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng