Cấu tạo và cách sử dụng của đèn tuýp led

Sự ra đời của bóng đèn tuýp led đang từng bước thay thế cho bóng đèn tuýp huỳnh quang trước đây với những ưu điểm vượt trội của sản phẩm được tạo nên từ công nghệ led. Bên ngoài trông có vẻ nó không khác so với đèn huỳnh quang nhưng bên trong cấu tạo và cách sử dụng lại có điểm khác biệt.

 

Cấu tạo đèn tuýp led

 

Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy đây là loại đèn ống dài gần như đèn tuýp huỳnh quang với khả năng chiếu sáng rộng, ánh sáng dài và đều nên khả năng chiếu sáng của một bóng đèn này có thể bằng 3 bóng đèn trong có cùng công suất. Đây là mẫu sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều không gian khác nhau như căn hộ gia đình, các văn phòng, khu nhà xưởng sản xuất của khu công nghiệp...

Đèn được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phổ biến nhất là loại có chiều dài 0,6m và 1,2m. Bạn có thể tận dụng máng đèn tuýp cũ để thay thế, lắp đặt bằng bóng tuýp led.

                    

    

đèn tuýp led      cấu tạo đèn tuýp led

Một số kiểu dáng đèn tuýp led được bán trên thị trường hiện nay

 

Bóng đèn được cấu tạo bởi những bộ phận sau:

 

Vỏ đèn: Bên ngoài là phần vỏ đèn được chết tạo bằng nhưa xuyên sáng, có khả năng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong đồng thời có thể giúp ánh sáng đi qua. Bên dưới lớp vỏ là phần nhôm để làm giá đỡ, gắn các linh kiện, mạch điện tử, bộ chuyển đổi nguồn điện bên trong đồng thời nó cũng giữ vai trò làm bộ phận tản nhiệt cho đèn để đèn hoạt động tốt hơn.

 

Bộ chuyển đổi nguồn: Đây là bộ phận giúp biến đổi nguồn điện cung cấp cho đèn là nguồn điện xoay chiều 220V thành nguồn điện một chiều và điện áp phù hợp với hoạt động của các chip led.

 

Mạch điện tử: Đây là bộ phận mạch in, bên trên để gắn các chip led. Mạch điện tử cung cấp điện cho các chip led có thể hoạt động, đồng thời nó cũng là một bộ phận giúp dẫn nhiệt từ chip ra bên ngoài vỏ đèn.

 

Chip led: Đây là bộ phận quan trong nhất của đèn led dùng để phát ra ánh sáng, được gắn trên bản mạch điện tử thành một dải dài.

 

cấu tạo đèn túyp led

           Chiếu sáng không gian phòng khách bằng bóng đèn tuýp led

 

Cách sử dụng đèn tuýp led.

 

Với khả năng chiếu sáng rộng và khả năng tiết kiệm điện hơn so với đèn sử dụng công nghệ khác nên tuýp led được nhiều người ưa chuộng, sử dụng rộng rãi tại căn hộ của gia đình hay sửu dụng làm đèn nhà xưởng. Về cách sử dụng, nó cũng tương tự như bạn dùng bóng tuýp huỳnh quang.

 

Bóng tuýp led có thể lắp đặt vào các máng đèn thông thường hoặc có thể sử dụng máng đèn cho tuýp led. Đặc biệt hơn, với công nghệ tuýp led được tích hợp bộ chuyển đổi nguồn bên trong nên không cần sử dụng các thiêt bị hỗ trộ như chấn lưu, tắc te.

 

 

đèn nhà xưởng

Hệ thống chiếu sáng khu vực xưởng sản xuất

 

Trong quá trình sử dụng, để tăng tuổi thọ của bóng đèn và hiệu quả ánh sáng  đem lại tốt hơn thì bạn phải lắp đặt đèn ở những nơi khô ráo, thoáng mát và không được để ánh sáng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào, tắt điện khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng. Thường xuyên làm công tác vệ sinh cho đèn bằng vải khô. Và để an toàn thì trong quá trình sửa chữa, lắp đặt bạn phải tắt công tắt điện.

 

 

➔ Tham khảo cách lắp đặt cũng như thay thế một số thiết bị đèn: 

 

Đặc biệt là lưu ý không được để đèn gần với những vật dễ cháy nổ. Khi gặp các sự cố xảy ra thì không tự ý xử lý rất dễ gây nguy hiểm, làm hỏng đèn mà phải báo lại với nhà phân phối bán đèn led để được sửa chữa sản phẩm đúng cách.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM

VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0918 033 118
Bản đồ đường đi
 
 
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi

Sale

Không sẵn có

Hết hàng