Bố trí khoảng cách lắp đặt đèn LED trong các không gian

Một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt đèn trong phòng, đó là khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu cho hợp lý? Hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây của VMT chúng tôi về vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến nhiều cách bố trí đèn cũng như tính toán số lượng đèn hợp lý cho mỗi căn phòng để đảm bảo hiệu năng chiếu sáng ổn định.

Đối với phòng bếp, phòng khách có trần thạch cao, các bóng đèn LED hay đèn âm trần thường được bố trí xung quanh các khe hẻm trần để tạo điểm nhấn, trên 80% lượng đèn âm trần sẽ được bố trí bao quanh khu vực này. Đèn phòng khách, phòng bếp thường có góc chiếu sáng rộng, bởi vậy, khoảng cách giữa các đèn có thể bố trí cách nhau từ 1 - 1,2m, tùy vào số lượng bóng cần thiết và chia không gian phòng cho hợp lý, tạo điểm nhấn vào khu vực bàn tiếp khách hoặc bàn ăn.

Đối với khu vực phòng ngủ thì đây là không gian không quá đòi hỏi về ánh sáng trang trí, đèn led thường dùng có góc chiếu sáng hẹp hơn, giúp giảm triệt đ độ chói và tạo sự thư giãn, thoải mái cho mắt. Tùy vào nhu cầu, các bóng led của phòng ngủ có thể được chia theo 2 dạng:

  • Phân bố đều quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng khoảng 0.9 - 1m.
  • Phân bố ở các góc phòng, cạnh phòng.

​​​​​​​Còn với nhiều văn phòng, việc sử dụng đèn âm trần chiếu sáng đã không còn xa lạ và là một trong những phương án chiếu sáng văn phòng hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Với văn phòng, lượng ánh sáng cần đáp ứng tương đương khoảng 600 lux, góc chiếu sáng rộng để đảm bảo ánh sáng được phân bổ đều khắp văn phòng. Bởi vậy, khoảng cách giưa các bóng có thể giao động từ 0.8 - 1m, tuỳ vào công suất đèn. Trên đây là những tư vấn của VMT chúng tôi về khoảng cách hợp lý để lắp giữa các bóng đèn led khi lắp đặt. Để tìm hiểu thêm những kiến thức về chiếu sáng, quý khách có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi, VMT chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng