Vì sao phải sử dụng bóng đèn led ?

So với các loại bóng đèn truyền thống thì bóng đèn điện quang đang mang các đặc điểm vượt trội hơn về khả năng chiếu sáng cũng như về chất lượng, tuổi thọ. Vì vậy hiện nay đèn led đang là xu thế, là công nghệ chiếu sáng tiên tiến nhất và là sự lựa chọn số một trong công cuộc chiếu sáng, đèn chiếu sáng ứng dụng công nghệ LED còn được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

 

vì sao nên chọn bóng đèn ledvì sao nên lựa chọn bóng đèn led

Sản phẩm bóng đèn led chiếu sáng chất lượng

 

Ưu điểm của bóng đèn led

 

Đèn led có chất lượng ánh sáng tốt, bật công tắc là đèn sáng ngay, không có hiện tượng nhấp nháy hay chập chờn. Sở dĩ như vậy là do bóng đèn chiếu sáng được phát sáng từ các điot bán dẫn có khả năng phát quang. Hoạt động của những tinh thể bán dẫn tạo nên ánh sáng với độ sáng ổn định, ánh sáng tập trung khác với hoạt động chiếu sáng của những bóng đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ trước đây. Vì thế, ánh sáng của đèn sẽ không khiến cho mắt của chúng ta mệt mỏi, khó chịu.

 

Một số bài viết liên quan:

Lợi ích bất ngờ khi lựa chọn đèn led trong chiếu sáng đô thị.

Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led

 

Vì sao nên lựa chọn bóng đèn led

Bóng đèn led mang đến hiệu quả chiếu sáng tuyệt vời

 

So với những bóng đèn truyền thống, thì bóng đèn tiết kiệm điện này sẽ giúp giảm điện năng tiêu thụ khoảng 70% đến 80% bởi khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng của nó thấp. Hơn nữa, với thời gian chiếu sáng của bóng đèn có thể lên tời 50.000 giờ, tùy vào điều kiện cũng cho những khả năng sử dụng khác nhau. Thử tính toán nếu sử dụng chiếu sáng đều đặc 8 giờ trong một ngày thì loại bóng đèn này có thể gắn bó với gia đình bạn lên đến 17 năm. Do vậy, tuy giá đèn led mua ban đầu có thể đắt hơn những sản phẩm khác nhưng về lâu dài, nó có thể tiết kiệm cho gia đình bạn một khoản tiền lớn.

 

Đặc biệt, ánh sáng phát ra rất thân thiện khi không chưa tia cực tím, không có các yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người và môi trường (giảm được lượng khí CO2 ra).

 

 

Vì sao nên lựa chọn bóng đèn led

Ứng dụng ánh sáng led trong sản xuất nông nghiệp

 

 Ứng dụng của đèn led 

 

Nhờ những ưu điểm mà nó đem lại nên được nhiều người ưa chuộng, ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

 

Trong lĩnh vực ngư nghiệp, nhờ có khả năng điều chỉnh tần sóng để dễ dàng thu hút cá nên hiệu quả đánh bắt cá cũng cao hơn so với các loại đèn thông thường. Sử dụng ánh sáng này không như các loại đèn cao áp, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tạo nên sự an tâm của những ngư dân để họ có thể làm việc lâu dài.

 

Trong lĩnh vực nông nghiệp, người ta thường sử dụng cảm biến để thay đổi đèn thích hợp với sự phát triển theo chu kỳ của những loại cây để tăng năng suất cây trồng. Một ứng dụng phổ biến nhất đó chính là trông cây thanh long.

 

Ngoài ra, ánh sáng của led còn được ứng dụng trong y học, điều trị các bệnh về da, phát hiện và chữa trị các bệnh ung thư...

 

Sự ra đời của đèn led là phát minh vĩ đại, đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành công nghiệp chiếu sáng của nhân loại. Nó là thiết bị chiếu sáng vừa an toàn vừa mang lại những hiệu quả về kinh tế, trang trí và dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng