Ứng dụng thú vị của đèn led nhà xưởng trong sản xuất nông nghiệp

Đèn led nhà xưởng kể từ khi được đưa vào sử dụng, không chỉ có công dụng là đem lại ánh sáng cho không gian, mà còn được dùng vào rất nhiều việc khác.

 

Ngay từ khi xuất hiện đến giờ, các sản phẩm về đèn led nhà xưởng đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài mục đích để chiếu sáng, trang trí nội ngoại thất, các bóng đèn công nghệ led còn có rất nhiều ứng dụng khác, trong đó phải kể đến sản xuất nông nghiệp.

 

ứng dụng của đèn led trong nông nghiệp

Trang trại rau diếp Tagajo sử dụng công nghệ đèn led

 

Nhu cầu sử dụng ánh sáng đèn nhà xưởng

 

Đây là nguồn năng lượng cần thiết không chỉ cho con người, mà còn cả cho các loài động vật, thực vật khác. Hiện nay, nhiều cơ sở, phòng nghiên cứu về sản xuất các loại cây trồng từ cây ngắn ngày đến cây dài ngày như cây lương thực, rau sạch, các loại cây ăn quả.. đã áp dụng công nghệ LED. 

 

Cây trồng có đặc điểm là hấp thụ được một dải ánh sáng trong khoảng nhất định chứ không hấp thu được toàn bộ ánh sáng sáng. Nên việc áp dụng công nghệ đèn led công nghiệp sẽ giúp các loại cây trông hấp thu được nhiều ánh sáng hơn, đem đến hiệu quả về năng suất rất đáng kể.

 

Việc hấp thụ ánh sáng từ đèn LED là do loại đèn này phát ra một dải ánh sáng hẹp. Mỗi loại cây trồng sẽ hấp thu được một dải ánh sáng khác nhau, nên người ta sẽ tạo ra từng loại bóng đèn thích hợp để phù hợp với từng loại cây trồng, tạo điều kiện cho cây được hấp thu loại ánh sáng tốt nhất. Sử dụng công nghệ led nhà xưởng này sẽ giảm được một phần chi phí, tăng hiệu suất cho canh tác và được áp dụng cho việc trông cây trong nhà kính và sản xuất nông phẩm sạch, cung cấp các sản phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng.

 

Xem thêm: Ứng dụng tuyệt vời của đèn pha led trong chiếu sáng sân khấu

 

Hiệu quả sử dụng ánh sáng bóng đèn led

 

Để thu được hiệu suất cao về mặt sinh học, nếu muốn thúc đẩy quá trình quang hợp của các cây diễn ra nhanh hơn thì nên áp dụng phương pháp chiếu sáng bằng đèn. Với phương pháp này, nó sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng hơn. Cùng với đó, tốt hơn hết là sử dụng bóng đèn LED sẽ đem lại hiệu quả lớn. Các mô hình sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ chiếu sáng led cũng có hiệu quả kinh tế tốt hơn nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống.

 

ứng dung đèn led nhà xưởng trong nông nghiệp

Sản xuất cây rau diếp bằng ánh sáng led nhanh gấp 2.5 so với ánh sáng tự nhiên

 

Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng sạch, không chưa các tia sáng độc hại, cũng như thủy ngân sẽ làm cho chất lượng nông sản được cải thiện. Điều này làm thực phẩm tăng giá trị về mặt dinh dưỡng, cung cấp cho khách hàng một nguồn thực phẩm sạch, an toàn và đem lại hiệu quả về kinh tế. Ngoài ra, việc này cũng đem lại ứng dụng có thể sản xuất được các nông sản trái vụ, để phục vụ nhu cầu của người dân.

 

Các thí nghiệm thực tế cho thấy, khi sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng để xử lý rau củ quả trong một thời gian, cũng có thể giảm bớt được lượng Nitrat có hại cho sức khỏe xuống khoảng 44% đến 65%. Không những vậy, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cũng được nâng lên rất nhiều. Đây là điểm được đánh giá rất cao trong thời điểm thực phẩm sạch là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

 

Ngoài việc giảm bớt được nồng độ Nitrat trong nông phẩm, nó còn tạo ra lượng bức xạ nhiệt ít so với bóng đèn khác nên quá trình quang hợp xảy ra nhanh hơn và chỉ mất một thời gian ngắn, chu kỳ sinh trưởng của cây sẽ được thay đổi. Năng suất tạo thành phẩm sẽ được tăng thêm rất nhiều, kéo theo thu nhập tốt hơn.

 

Khi sử dụng công nghệ LED, các loại đèn sẽ giúp tiết kiệm được một nguồn điện năng lớn hơn nhiều, so với hệ thống chiếu sáng sử dụng ánh sáng nhân tạo thông thường. Với tuổi thọ và độ bền cao thì bạn cũng ít phải bỏ ra một khoản chi phí để thường xuyên sửa chữa và thay thế bóng đèn chiếu sáng.

 

 

ứng dụng của đèn led nhà xưởng

Sử dụng bóng đèn led chiếu sáng cho vườn trông thanh long

 

Đây là một nguồn ánh sáng thân thiện với môi trường nên nó được xem như bước đột phá mới về tạo ra nguồn năng lượng sạch, Với các loại cây trồng, quang phổ được tạo ra từ ánh sáng led gần với quang phổ được tạo ra từ ánh sáng Mặt Trời nên các diệp lục cũng hấp thụ được tốt nhất. Các cây trồng có thể hấp thụ được tối đa và chuyển hóa năng lượng ánh sáng để thành năng lượng nuôi sống cây, giúp cây phát triển được nhanh chóng trong điều kiện không sử dụng ánh sáng tự nhiên.


Việc ứng dụng sử dụng đèn led nhà xưởng trong sản xuất nông nghiệp sẽ mang lại cho bạn hiệu quả về kinh tế cũng như chất lượng sản phẩm cho nhà vườn và người tiêu dùng. Trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho người nông dân.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, cách sử dụng lắp đặt, bạn có thể liên hệ với VMT Việt Nam để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí. Liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0961.5050.66 - 0906.994.668 hoặc hệ thống nhắn tin trực tuyến trên website dailydenled.com. Chúc các bạn thành công.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng