Ứng dụng bất ngờ của đèn led giá rẻ trong y học

Có thể bạn đã sử dụng một loại sản phẩm den led gia re nhưng liệu bạn đã biết nó là gì, được cấu tạo, và bao gồm những gì chưa? Đây là một phát minh lớn của nhân loại trong vấn đề về chiếu sáng, trang trí nội ngoại thất.

 

Led – Light Emitiing Diode  là các đi ôt bán dẫn được tạo nên từ hai khối bán dẫn loại p và loại n có thể phát quang. Ngoài việc chiếu sáng và trang trí với nhiều ứng dụng, nó còn được sử dụng trong lĩnh vực y học mà không nhiều người biết đến.

 

Đèn led giúp kích thích con người ngủ tốt hơn

 

Không có ánh sáng chói của đèn huỳnh quang hay compact, ánh sáng ấm áp dịu dàng và đặc biệt có những bức xạ giúp cho hệ thần kinh chúng ta thư giãn, bớt căng thẳng để bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn và tỉnh dậy trong trạng thái sảng khoái, tỉnh táo.

 

Một số bài liên quan:

Đèn pha led và những ứng dụng.

Đèn led và những ứng dụng độc đáo thú vị.

Ứng dụng tuyệt vời của đèn led ốp trần

 

Đèn led trong công nghệ điều trị, chăm sóc da

 

Giúp trẻ hóa làn da: Sử dụng bước sóng màu vàng,  với cường độ chiếu sáng thấp phù hợp để tạo ra một chuỗi ánh sáng phát ra theo xung. Ánh sáng được lập trình sẵn để phù hợp với quán trình trẻ hóa da một cách tự nhiên. Với công nghệ biến đổi ánh sáng có thể làm tăng hoặc giảm sự hoạt động của các tế bào sống trên da làm cơ thể kích thích để sinh ra collagen và elastin bên dưới giúp phục hồi da đã lão hóa, làm cho do tươi trẻ hơn.

 

đèn led trong y học

Ngày nay đèn led trong công nghệ điều trị, chăm sóc da


 

Điều trị vàng da:  Ở trẻ sơ sinh, thường mắc bệnh vàng da, gây nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng công nghệ led, cung cấp đầy đủ ánh sáng để loại bỏ được các sắc tố vàng cam dư thừa - nguyên nhân gây nên bệnh vàng da. Đây là phương pháp đơn giản, an toàn nên được sử dụng nhiều trong chữa bệnh vàng da.

 

Điều trị mụn trứng cá hiệu quả: Đèn led  tạo ra một chuỗi tia sáng với bước sóng phù hợp, cường độ chiếu sáng thấp, tia sáng được lập trình đặc biệt có thể tác động sâu được lớp trung bì của da, làm tăng collagen và elastin. Quá trình này giúp chống các bện viên da, làm lanh da bị tổn thương, điều tiết giúp giảm độ nhờn trên da, trị bệnh trứng cá

 

Ứng dụng bất ngờ của đèn led trong y học

Đèn led trong công nghệ điều trị, chăm sóc da

 

Đèn led giúp phát hiện ung thư  

 

Nhờ dử dụng công nghệ led GaN – Gallium nitride mà các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu ra cách phát hiện được các triệu chứng của bệnh ung thư. Đây là phát minh quan trọng trong ngành y học giúp phát hiện được sớm bệnh ung thư để kịp thời chữa trị. Sử dụng loại đèn này là do nó có khả năng tương tác sinh học trên cơ thể sống.

 

Ứng dụng đèn led trong các thiết bị của bệnh viện

 

Những năm gần đây, ứng dụng chiếu sáng đặc thù của  trong các thiết bị trị liệu có những đột phá rất lớn, theo số liệu thống kê tiêu thụ chiếu sáng trị liệu, tỷ lệ sản phẩm led trong các lĩnh vực bệnh viện đều tăng cao như ứng dụng đèn kiểm tra led trong các phòng trị liệu, đèn không bóng (đèn mổ) led đèn đội đầu trong phòng phẫu thuật, đèn xem phim chụp trong thiết bị X- quang trên toàn quốc.


Bên cạnh đó, bệnh viện là nơi dùng rất nhiều điện nên ta thay thế toàn bộ đèn truyền thống bằng các loại đèn led không ít tiền điện cho bệnh viện giúp xây dựng bệnh viện xanh tiết kiệm năng lượng. Có thể thấy, thời cơ tiến vào chiếm giữ các lĩnh vực trong bệnh viện của chiếu sáng led ngày càng đến gần.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng