TOP 10 LOẠI CHIP LED TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Bài viết giớ thiệu tới khách hàng 10 hãng sản xuất Chip led chất lượng cao nhất thế giới. Được VMT Việt Nam lựa chọn để đưa vào hệ thống bán hàng của công ty.

 1. Chip LED CREE
 • Thương hiệu Chip led Cree được  sản xuất tại Mỹ, đặc điểm nổi bật là chất lượng về ánh sáng, có chỉ số hoàn màu cao CRI 9095. Tuổi thọ chip LED cao.
 • Dòng chip LED SMD công xuất 0.1w tới 5w; Chip LED COB công suất từ 5w tới 200w.
 • Đặc biệt chip LED Cree có thể đặt quang thông tối đa lên tới 200Lm/1w, trong khi nhiều hang sản xuất chip khác trên thế giới sản xuất chip có quang thông 100130Lm/1w.

 

 1. Chip LED Nichia
 • Nichia – Công ty được thành lập vào năm 1956, ban đầu sản xuất một loạt các vật liệu, chẳng hạn như phốt pho, vật liệu phủ, chất xúc tác vật liệu chuyển tiếp, hợp chất organometallic và hóa chất tốt. Sau này được mở rộng thêm sản xuất Chip LED và trở thành hang phát triển nhất thị trường Nhật Bản tới bây giờ.

 

 1. Chip LED Toyoda Gosei
 • Nhà sản xuất Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất chip LED tốt nhất khi nói đến chất lượng ánh sáng. Vì Toyoda Gosei đã sử dụng cùng loại phốt pho như Nichia, chúng có thể mang lại chất lượng ánh sáng vượt trội. Cải tiến mới nhất từ ​​Toyoda Gosei là Phát triển đèn LED với ánh sáng tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên dựa trên công nghệ độc quyền đến từ việc trộn phốt pho đỏ, xanh lam và xanh lục. Công nghệ mới này đã chứng minh một cấp độ mới về một môi trường thoải mái cho con người, và với CRI cao nhất, nó sẽ cho phép mọi người nhìn thấy màu sắc như thể dưới ánh sáng mặt trời. Công nghệ mới này sẽ phù hợp hoàn hảo trong nhiều ứng dụng chiếu sáng như bán lẻ thời trang, nghệ thuật và bảo tàng và quy trình kiểm tra.

 

 1. Chip LED OSRAM
 • Một trong số nhà máy sản xuất chip LED hàng đầu thế giới và có nhà máy tại Đức. Ngoài đèn chiếu sáng dân dụng công nghiệp, Chip LED OSRAM được sử dụng nhiều trong sản xuất ô tô – ngành công nghiệp phát triển hàng đầu tại đất nước này.

 

 1. Chip LED Lumileds - Philips
 • Lumileds ban đầu là một công ty liên doanh giữa Agilent Technologies và Philips Lighting. Được Philips sử dụng Chip LED trong đa số các dòng sản phẩm của mình nên Lumileds nhanh chóng được nhiều người biết đến và sau này được Philips mua lại trở thành công ty chiếu sáng Philips Lumileds. Chip LED lumiled chất lượng cao đạt tới độ sáng 170Lm/1w.

 

 1. Chip LED Seoul
 • Nhà sản xuất đèn LED của Hàn Quốc, Chip LED Seoul phát triển chip LED để chiếu sáng chung, chiếu sáng ô tô và đèn nền. Chip LED Seoul là nhà sản xuất đèn LED lớn thứ tư trên thế giới. Với một loạt các đèn LED, đèn LED của họ rất hiệu quả về chi phí, hiệu quả cao và tuổi thọ cao. Đèn LED điều khiển điện áp cao AC đầu tiên trên thế giới.

 

 1. LG Innotek
 • Thương hiệu Hàn Quốc LG Innotek là một trong những nhà sản xuất chip LED tốt nhất. LG Innotek cũng là nhà cung cấp OEM về chip SMD cho các nhà sản xuất như Philips và  Tridonic  , phản ánh mức độ chất lượng và công nghệ cao mà thương hiệu Hàn Quốc có thể cung cấp. Danh mục sản phẩm của họ chứa một loạt các chip led SMD và COB. Ngoài ra, Innotek cũng sản xuất Công cụ Môđun Chiếu sáng LED cho các ứng dụng trong nhà như văn phòng và bán lẻ và Modul ngoài trời để chiếu sáng đường phố, nhà xưởng.

 

 1. Chip LED Bridgelux
 • Brigdelux – là thương hiệu sản xuất chip LED chất lượng hàng đầu tại Mỹ. Dòng sản phẩm chủ yếu là chip LED COB. Được sử dụng nhiều cho đèn công nghiệp như đèn đường COB, Đèn xưởng COB, đèn pha COB và đèn chiếu sáng cho ô tô.

Bridgelux cũng có nhiều dòng sản phẩm SMD được gắn trên mạch PCB.

 

 1. Chip LED Epistar
 • Chip LED Epistar được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc. Chip LED này có chất lượng tương đôi ổn định thuộc phân khúc tầm trung. Giá thành cạnh tranh hơn so với các hãng từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

 

 1. Chip LED Sanan
 • Chip LED Sanan được sản xuất tại Trung Quốc. Được sử dụng phổ biến tại nước này, tuy nhiên lại ít được sử dụng tại Việt Nam. Các dòng chip khá phong phú: Chip LED COB, SMD, High Power,… sử dụng cho cả dân dụng và công trình.

Ảnh logo từng hãng:

 

Chip LED chất lượng là yếu tố quyết định chất lượng của đèn, tuy nhiên để giúp chip LED chuyển từ điện năng sang quang năng cần có bộ đổi nguồn, hay còn gọi Driver.

Dưới đây là một số hãng sản xuất Driver cao cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay và cũng là các Driver khách hàng nên sử dụng:

 1. Driver LED Meanwell – Đài Loan
 2. Driver LED Moso – Trung Quốc
 3. Driver LED Inventronic – Mỹ
 4. Driver LED Philips – Hà Lan
 5. Driver LED Lifud - Trung Quốc
 6. Driver LED Done - Trung Quốc

 

Tham khảo thêm bài biết về chỉ số hoàn màu CRI: Tại đây

Tham khảo thêm về sản phẩm đèn led xưởng cao cấp: Tại đây

Tham khảo thêm về sản phẩm đèn led đường cao cấp: Tại đây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng