Tìm hiểu về nhiệt độ màu của đèn led

Có một vấn đề mà khi bạn mua đèn led ít khi để ý đến đó là những thông số về nhiệt độ màu. Đây là thông số quan trọng cũng như hiệu suất chiếu sáng, chất lượng đèn, nó ảnh hướng đến chất lượng ánh sáng phát ra, đến thị giác của mọi người.
 

nhiệt độ màu đèn led

Bảng nhiệt độ màu đèn led

 

           Một số bài viết liên quan:

                    ↪ Biển quảng cáo đèn led

                    ↪ Lợi ích bất ngờ khi lựa chọn đèn led trong chiếu sáng đô thị.

                    ↪ Đèn Led là gì ?

 

Khái niệm nhiệt độ màu của đèn led

 

Khi quan sát chúng ta đều thấy được khi nhiệt độ của một vật tăng lên thì vật đó sẽ dần phát sáng tạo ra quang phổ thay đổi phụ thuộc chính vào sự thay đổi nhiệt độ của vật. Với những người nghiên cứu sâu khi quan sát sự thay đổi màu sáng của vật có thể đoán được vật đang có nhiệt độ trong khoảng bao nhiêu. Ở mức sáng ban đầu, vật sẽ có mà cam, nhưng càng tăng nhiệt độ thì ánh sáng thay đổi, càng giống với ánh sáng trắng. Đây chính là định luật về bức xạ, tạo nên nền tảng của lý thuyết nhiệt độ màu.

 

Nhiệt độ màu của các loại den led chắc chắn sẽ tốt hơn so với những loại đèn sử dụng công nghệ cũ như đèn compact, đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp chiếu sáng nhận định, người tiêu dùng nên quan tâm đến số liệu về nhiệt độ màu bên cạnh những thông số khác để chọn được hệ thống chiếu sáng chất lượng tốt nhất. Với sự phát triển của thiết kế nội thất, ánh sáng cũng là vấn đề được quan tâm rất nhiều nên sản phẩm đưa ra thị trường cũng đã dạng về mẫu mã, thông số kỹ thuật để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Để không gian của bạn thật ấn tượng, không có cảm giác quá chói cũng như quá tối thì bạn nên chọn loại đèn có nhiệt độ màu phù hợp với diện tích cho từng phòng. Đây là một yếu thố kỹ thuật quan trọng. Ví dụ như, ánh sáng màu vàng sẽ cho hình ảnh chân thực hơn, giúp chúng ta nhìn nhận được sự vật trong không gian rộng hơn màu trắng nên thích hợp cho các không gian rộng, thường làm đèn ngoài đường.

 

Các giá trị nhiệt đồ màu của đèn led


Có ba khoảng nhiệt độ màu tương ứng với màu sắc khác nhau


- Nằm trong khoảng giữa 6500 - 7000 Kelvin là ánh sáng màu trắng lạnh.


- Nhiệt độ màu trong khoảng từ 4.000 đến 5.000 Kelvin sẽ cho ánh sáng màu trắng trung tính.


-Còn giá trị của nhiệt độ màu nằm trong khoảng từ 3000 đến 3500 Kelvin tạo nên ánh sáng có màu vàng nắng


Gợi ý chọn nhiệt độ màu đèn led phù hợp

 

Với ánh sáng lạnh phù hợp với những nơi có tần xuất làm việc cao như đèn led nhà xưởng, nhà kho hay những nơi làm việc cảm giác bí như nhà để xe, các hầm, các phòng tiện ích… Ánh sáng phát ra có màu xanh nhẹ nhàng, mang lại không khí thoải mái đem đến hiệu suất làm việc tốt. Ngoài ra, đèn led siêu sáng còn được ứng dụng trong lĩnh vực giải trí như làm máy chiếu, làm ánh đèn trang trí sân khấu ngoài trời, hay làm nổi bật nên một góc vườn, một con đường bên ngoài ngôi nahf của bạn.


 nhiệt độ màu đèn led trắng lạnh
Ánh sáng trắng lạnh phù hợp với khu nhà xưởng

 

Với ánh sáng đèn trung tính sẽ là điều lý tưởng cho các khu vực đòi hỏi ánh sáng chân thực, ví dụ như cầu thang, phòng tắm, hành lang… những nới thường xuyên diễn ra các sinh hoạt của mọi người.  Với loại ánh sáng này, chugns ta sẽ không có cảm giác bị mỏi mắt, nhìn các vật xung quanh sẽ giống với nhìn dưới ánh sáng của Mặt Trời. Đây cũng có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực ngoài trời như sân vận động, hay bãi đỗ xe.

 

nhiệt độ màu đèn led trung tính
Không gian thoáng đãng với ánh sáng trắng trung tính

 

Còn với áng sáng có màu trắng ấm, thường được sử dụng để chiếu sáng trong nội thất của ngôi nhà đem đến một cảm giác ấm áp. Nó tương đương với màu sắc ánh sáng được phát ra từ những bóng đèn sợi đốt.

 

đèn led có màu vàng ấm
Không gian ấm cúng với ánh đèn led vàng ấm

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng