Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của tấm trần panel led

Những đèn panel led thường được bắt gặp ở những nơi có thiết kế cao cấp sang trọng, hay những phòng lớn cần ánh sáng đầy đủ. Chính vì thế, sự phổ biến của nó còn hạn chế, không phải ai cũng được biết về nó.

 

Để các bạn hình dung ra được sản phẩm này, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về khái niệm, cấu tạo cũng như ưu điểm của nó. Dưới đây là hình ảnh của một sản phẩm đèn led tấm trần

 

cấu tạo của tấm trần panel led

Đèn tấm trần panel led

 

Tấm trần panel led là gì?


Tấm trần panel led thường được mọi người gọi tắt là đèn led tấm bởi hình dạng hình chữ nhật vuông, mỏng dạng các tấm và được thiết kế dưới nhiều kích thước khác nhau. Nó thường được sử dụng trong các không gian rộng lớn nhưng phòng họp hội nghị hay các sưởng, hành lang...

Được thiết kế theo kiểu tấm, siêu mỏng có 3 kiểu dáng dễ bắt gặp đó là: đèn led panel ốp trần,đèn led thả trần và đèn panel âm trần (khác với đèn led ốp trần và âm trần thông thường bởi kích thước lớn hơn nhiều lần).


Cấu tạo của tấm trần panel led


Hình ảnh dưới đây minh họa các lớp cấu tạo nên đèn led tấm trần panel:

 

cấu tạo của tấm trần panel led

Cấu tạo của tấm trần panel led

 

Ở bên ngoài, chúng ta dễ dàng nhì thấy khung của bộ đèn được làm bằng hợp kim nhôm PSB và đã được xử lý để chống quá trình oxy hóa nhờ đó nó có độ bền cao, khả năng biến dạng thấp khi bị chịu tác động từ bên ngoài, đồng thời nó cũng giúp đèn có quá trình tỏa nhiệt nhanh, không gây nóng.


Ở bên trong sử dụng chip led thông minh SMD trên bản mạch in dạng dây và được lắp thành thân đèn, ở hai bên cạnh tấm hướng sáng.


Bề mặt của đèn sử dụng tấm kính quang học giúp tán xạ để ánh sáng phân bố đều trên bề mặt của đèn, không gây chói mắt cho người dùng. Hiệu suất chiếu sáng của đèn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của tấm kính phản. Tấm kính quang học đặt phía trên so với tấm hướng sáng sẽ phản xạ làm đổi hướng đi của các tia sáng xuống phía dưới giúp bóng đèn thực hiện chức năng chiếu sáng.


Để chế tạo được đèn tấm trần nó phải trả qua công nghệ phức tạp hơn nhiều so với các loại đèn khác. Quá trình chế tạo đèn thật hết sức cẩn thận vì chỉ cần một thứ rất nhỏ vướng vào cũng làm cho đèn có những điểm chết, các vết ố làm giảm tính thẩm mỹ hay tấm phản quang chất lượng kém cũng ảnh hưởng nguồn sáng chiếu ra.


Ưu điểm của đèn led tấm panel

 

ưu điểm tấm trần panel led

Ứng dụng đèn tấm trần panel led

 

-   Nhờ tấm kính thủy tinh quang học, làm việc thoe nguyên lý phản xạ toàn phần làm cho áng sáng được phân bố đồng đều trên bề mặt của bóng đèn tạo ra nguồn ánh sáng phẳng, chiếu sáng đồng đều trong không gian mà nó được lắp đặt.


-    Người dùng sẽ không có cảm giác bị chói mắt vị ánh sáng không tập trung vào một vùng.


-    Với thiết kế có kích thước lớn tạo ra ưu thế về góc chiếu sáng được mở rộng, phù hợp cho những căn phòng có diện tích lớn.

 
-    Sử dụng đèn tấm trần sẽ làm căn phòng trở nên hiện đại, thẩm mỹ hơn rất nhiều bởi kiểu dáng mỏng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, đang dạng về phần kích thước đèn.


Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm được một phần thông tin về tấm trần panel led. Ngoài những sản phẩm về led thông dụng, bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm này để đưa vào không gian nội thất của bạn.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng