Thông số kỹ thuật của 1 bóng đèn led

Đèn led thực chất là một diode bán dẫn nên hoạt động của nó giống như hoạt động của Diode bán dẫn. Hai khối bán dẫn mang điện tích dương (N) và mang điện tích âm (P) trao đổi điện tích qua lại với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình tương tác qua lại này giải phóng năng lượng và tạo ra nguồn năng lượng dưới dạng ánh sáng.

1. Cấu tạo điện tử 

Đèn led thực thất là một diode bán dẫn nên hoạt động của nó giống như hoạt động của Diode bán dẫn. Hai khối bán dẫn mang điện tích dương (N) và mang điện tích âm (P) trao đổi điện tích qua lại với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình tương tác qua lại này giải phóng năng lượng và tạo ra nguồn năng lượng dưới dạng ánh sáng. Phần lớn các vật liệu làm đèn Led đều có hiệu suất chiếu sáng và tích tụ năng lượng tập trung cao, nghĩa là ánh sáng phát ra quay ngược vào bên trong chứ không phát ra ngoài không khí. Vì vậy mà công nghệ chiết xuất ánh sáng từ đèn led cũng được quan tâm khá kỹ lưỡng. Những chất bán dẫn có chiết suất tốt sẽ ngăn chặn photon ánh sáng đi ra khỏi bề mặt chất bán dẫn và tạo thành chùm ánh sáng theo kiểu hình chóp nón. Những photon thoát ra khỏi bề mặt chất bán dẫn thì sẽ tạo thành nhiệt làm nóng chất bán dẫn. Hình dáng lý tưởng để ánh sáng phát ra tối đa là dạng phát sáng hình cầu. Ánh sáng sẽ phát ra từ điểm trung tâm và điện cực chạm đến điểm trung tâm.

2. Lớp phủ phía bên ngoài

Các mắt led trong một đèn led được phủ bao ngoài bởi một lớp nhựa màu hoặc lớp nhựa trong suốt để bảo vệ mỗi mắt led. Làm tăng kích thước của mắt led dễ dàng cho việc lắp đặt chúng cùng với các dây dẫn vào bảng mạch. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng như một thấu kính cung tròn tán sáng ra xung quanh. Led nhỏ nhất có công suất 1W. Thông thường hiện tại người ta đang sử dụng các loại bóng led có công suất 3W, 4W, 5W, 6W, 7W, 8W, với nguồn điện áp 85-265 VAC/ 50Hz. Những mắt led dần dần được cải tiến, giảm kích thước, trọng lượng nên do đó khiến cho đèn led tăng được hiệu năng sử dụng.

3. Thời gian sử dụng

Trong điều kiện môi trường chân không lý tưởng thì chất bán dẫn nói chung và mắt led nói riêng rất bền với các dòng tiêu thụ nhỏ. Các con số đánh giá tuổi thọ như 40000 đến 50000 giờ chiếu sáng là các con số nhận được khi thắp sáng bóng đèn led ở môi trường lý tưởng (với nền nhiệt độ ở mức 25 độ C). Thực tế cho thấy môi trường nhiệt dộ cao thì tuổi thọ sẽ giảm đi nhanh chóng, điển hình là việc đèn led bị suy hao độ sáng cũng như hiệu suất sử dụng. Dạng hư hỏng thường gặp nhất ở đèn led là bị hỏng Driver. Phần lớn các mắt led rất bền và driver là bộ phận quyết định sự sống của mỗi bóng đèn led. Công nghệ led được đầu tư và phát triển đã làm cho các bóng đèn led ngày nay thích nghi được với không gian nhiệt độ cao, dải điện trở cao hơn trước rất nhiều. Rõ ràng là công nghệ Led vẫn đang không ngừng cải tiến và đổi mới mang lại những sản phẩm tốt nhất cho cuộc sống của con người.

VMT chúng tôi là nhà phân phối của các hãng LED chính hãng như KingLED, Rạng Đông, Philips, .... được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ, cho nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng