Tại sao lại có sự chênh lệch giá bóng đèn led?

Lựa chọn bóng đèn led là giải pháp cực kỳ tốt trong những ngày hè khi nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát cao. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều các thương hiệu khác nhau và có sự chênh lệch giá đáng  kể. Người tiêu dùng chắc hẳn sẽ rất muốn biết sự chênh lệch đó có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của đèn.

 

giá bóng đèn led  giá bóng đèn led

Các loại bóng đèn khác nhau

 

Trước đây, khi trong các ngôi nhà đều có sự xuất hiện của bóng đèn sợi đốt để chiếu sáng, lượng điện tiêu thụ hàng tháng rất lớn. Điều đó làm nhiều người băn khoăn và muốn tìm đến những sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất. Bóng đèn led tiết kiệm điện ra đời dần chiếu ưu thế và được nhiều người sử dụng hơn.

 

Nhu cầu của người tiêu dùng luôn chọn những sản phẩm có giá thành thấp nhưng chất lượng phải tốt. Điều này là rất khó đối với các nhà sản xuất khi đáp ứng. Trên thị trường, có nhiều sản phẩm nhìn bền ngoài tương tự nhau nhưng giá thành lại có một sự chênh lệch rất lớn. Điều này có thể đánh giá về chất lượng về những sản phẩm đó. Nhưng nguyên nhân chính về sự chênh lệch đó là gì, có ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm chúng ta mua hay không?

 

Chất lượng sản phẩm sử dụng công nghệ led phụ thuộc và ba yếu tố chính là chip led, bộ nguồn và bộ phận tản nhiệt (phần vỏ của đèn). Chính những yếu tố này cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm.

 

                 Một số bài viết liên quan:

                         - Xu hướng phát triển của Li-fi từ bóng đèn led

                         - Vì sao phải sử dụng bóng đèn led ?


Chip led


Chip của bóng đèn là di-ot bán dẫn, phát ra ánh sáng. Đây là bộ phận quan trọng nhất của bóng đèn. Sự chênh lệch giá chủ yếu dựa vào chất lượng của chip led. Với những thương hiệu lớn hàng đầu hiện nay được nhiều người biết đến như SamSung, Cree, OSL…chất lượng tốt thì giá thành rất cao. Tiếp đó là giá thành sản phẩm ở mức trung bình với các hãng tầm trung như: Epistar, New Century... Còn với những dòng sản phẩm của Trung Quốc kém chất lượng và không có thương hiệu thì đương nhiên giá thành sẽ rất rẻ.

Ngoài chất lượng, thì các dòng chip khác nhau cũng sẽ có giá thành khác nhau. Hiện nay, các dòng chíp led được đưa vào sử dụng phổ biến đó là: SMD 3528, 5050, 2820, …


Bộ nguồn


Các drive cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng và giá thành của sản phẩm. Khi các nhà sản xuất sử dụng các linh kiện điện tử  có chất lượng tốt và các mạch chống nhiễu ổn định sẽ tạo ra bộ nguồn cung cấp nguồn điện ổn định làm tăng tuổi thọ của bóng đèn led. Ngược lại khi sử dụng các linh kiện có chất lượng kém thì bộ nguồn cung cấp điện không ổn định, bóng đèn chập chơn dẫn đến tình trạng dễ cháy hỏng.


 

chênh lệch giá bóng đèn led

Bộ phận tản nhiệt, vỏ đèn làm bằng nhôm chất lượng

 

Bộ phận tản nhiệt

 

Hầu hết, các loại đèn led đề sử dụng nhôm làm chất liệu cho bộ phẩn tản nhiệt và vỏ đèn. Tuy nhiên, nhôm được sử dụng cũng có rất nhiều loại, được pha các tạp chất. Loại tốt tản nhiệt tốt thì pha ít tạp chất còn loại kém chất lượng chủ yếu là nhôm phế thải có rất nhiều tạp chất nên tản nhiệt sẽ kém hơn rất nhiều.

 

Khi các sản phẩm mới ra thị trường thì trông bề ngoài sẽ chẳng khác nhau mấy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vỏ đèn sử dụng nhôm nhiều tạp chất sẽ oxi hóa, mất đi tính thẩm mỹ đồng thời bóng đèn tản nhiệt kém dễ bị hỏng các chíp led.

 

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành cũng như chất lượng của các loại bóng đèn. Nếu bạn là người sử dụng thì không nên chọn bán bóng đèn led có giá thấp nhưng chất lượng phải đảm bảo. Bạn nên đến các cơ sở phân phối uy tín để chọn cho mình những dòng sản phẩm chất lượng phục vụ cho cuộc sống của bạn.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng