So sánh quang thông của đèn led và đèn thường

Trong việc lựa chọn đèn chiếu sáng tại các công trình hiện nay, có hai loại được sử dụng rất nhiều, phổ biến là đèn led và đèn truyền thống. Như chúng ta đã biết khi tìm hiểu trước đó, đèn led và đèn truyền thống có những điểm khác nhau rõ rệt trong tất cả các tiêu chí đánh giá về thiết bị chiếu sáng.

 

Trong đó, quang thông là một trong số những tiêu chí đánh giá quan trọng mà những nhà chuyên môn quan tâm nhất. Đây là thông số để so sánh điểm khác biệt giữa các dòng đèn này với nhau. Vậy, theo các bạn, quang thông là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thông số này nhé!

 

Quang thông của đèn là gì?

 

Theo định nghĩa, quang thông là đại lượng trắc quang cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm, hay nói đơn giản hơn là tổng lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra mọi hướng trong vòng một giây. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, kí hiệu lm. 

 

Quang thông của đèn là gì

Quang thông của đèn là gì ?

 

Theo thời gian sử dụng, một nguồn sáng được đánh giá hiệu quả hay không phụ thuộc vào độ suy giảm quang thông của loại đèn. Độ suy giảm quang thông là mức độ giảm dần theo thời gian của giá trị quang thông, thường tính theo phần trăm quang thông ban đầu và tính theo tuổi thọ (giờ sử dụng).

 

Quang thông của đèn led so với đèn sợi đốt và compact

 

Đèn led chiếu sáng mặc dù mới xuất hiện tuy nhiên lại là dòng đèn đang được ưa thích nhất trên thị trường. Không chỉ bởi các đặc tính ưu việt của đèn mà một phần còn do quang thông của đèn lớn, độ suy giảm quang thông thấp.

 

Một đèn sợi đốt công suất 100W cho ra quang thông 1.600lm; một đèn led công suất 18W cho ra quang thông 1.620lm.

 

So sánh quang thông các loại đèn

So sánh quang thông các loại đèn

 

Theo như các chuyên gia đánh giá, đèn huỳnh quang và compact thì hiện tại độ suy giảm quang thông sau 2000 giờ sử dụng là khoảng 20%, đối với đèn LED thì giá trị này tùy thuộc vào thiết kế của đèn. Nếu thiết kế tốt thì sau 6000 giờ độ suy giảm quang thông khoảng 6%. Như vậy, độ suy giảm quang thông càng chậm thì tuổi thọ của đèn càng cao. Đó là lý do tuổi thọ đèn LED lên đến 30.000h. 

Để biết thêm các thông số khác của một bóng đèn LED, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết sau: Nguyên lý hoạt động và thông số kỹ thuật cần biết của một bóng đèn led

 

Lựa chọn đèn led có quang thông phù hợp

 

Trước khi mua đèn led, bạn hãy chú ý đên chỉ số quang thông của đèn một chút. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chọn loại đèn có quang thông lớn hoặc nhỏ phù hợp với không gian thực tế mà bạn định lắp đặt. 

 

Khi lắp đặt tại những nơi có diện tích không gian lớn, bạn nên lựa chọn loại den led có quang thông lớn, bởi vi theo như định nghĩa trên thì đèn có quang thông càng lớn thì sẽ càng chiếu sáng hơn. Ngược lại, với những nơi nhỏ hẹp thì bạn chỉ cần chọn những đèn có quang thông nhỏ và vừa, độ sáng phù hợp để tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt.

 

Tất nhiên, khả năng tiết kiệm điện của đèn không chỉ nhận xét qua quang thông, mà còn phải đánh giá thông qua nhiều chỉ số khác nữa. Quang thông chỉ thể hiện mức độ chiếu sáng của chiếc đèn, qua đó bạn có thể đánh giá, thiết kế hệ thống chiếu sáng sao cho phù hợp.

 

Chính vì những lẽ đó, mà đèn led chiếm được cảm tình của khách hàng bởi nếu tính về lâu về dài, chi phí thay thế, sửa chữa, thay mới đèn led chiếu sáng sẽ được giảm xuống mức đáng kể bởi tuổi thọ của đèn cao gấp 10 lần so với các dòng đèn truyền thống. Để sở hữu các dòng đèn led công nghệ cao, liên hệ hotline 0462933023 - 0986622252 để được tư vấn hỗ trợ, rinh ngay về nhà các sản phẩm chiếu sáng tốt nhất.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Dạ chào anh, như thắc mắc của anh bên em xin trả lời như sau: một sản phẩm đèn led 18W cho quang thông 1620 Lm chỉ thông số trung bình của các dòng sản phẩm đèn led. Còn 300Lm/W như trong ảnh anh thấy là của loại bóng đèn led đui cắm dạng chén (loại bóng đèn này thường có quang thông lớn gấp 2.5-3 lần các loại đèn led khác). Anh có nhu cầu nhận tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0961 50 50 66 - (024)62 933 023 hoặc bình luận trực tiếp bên dưới sản phẩm. Em xin cảm ơn

  2. 1620lm/18W mà ra 300lm/W???

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng