Những ưu thế giúp bóng tuýp led soán ngôi của đèn tuýp huỳnh quang

Trước khi công nghệ đèn LED xuất hiện, thì loại đèn chủ yếu xuất trong các gia đình, các căn hộ chính là những bóng đèn tuýp huỳnh quang. Tại thời điểm đó, không chỉ có tại các căn phòng nhỏ, nó còn rất phổ biến ở nhiều địa điểm rộng lớn khác nhau nữa. Khi muốn lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đèn tuýp huỳnh quang.

 

Nhưng trong những năm gần đây, một sản phẩm chất lượng khác đã ra đời, đó chính là đèn tuýp LED. Đây là loại đèn mới, có rất nhiều điểm mới vượt trội so với những bóng đèn chiếu sáng khác. Nhưng để bóng tuýp led có khả năng thay thế được bóng tuýp huỳnh quang - sản phẩm rất được nhiều người dân ưa chuộng sử dụng trước đây, thì đòi hỏi sản phẩm phải có những ưu điểm vượt trội mà bóng đèn huỳnh quang không có được.

 

Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đèn tuýp led có những điểm gì nổi bật hơn so với đèn huỳnh quang nhé.

 

Xu hướng sử dụng đèn led tuyp của người dùng

 

Dòng sản phầm đèn tuýp từ trước đã được sử dụng cực kì phổ biến trong chiếu sáng dân dụng tại các hộ gia đình, chiếu sáng công nghiệp tại các khu nhà xưởng. Nhưng dòng đèn họ thường sử dụng là đèn huỳnh quang với khá nhiều nhược điểm. Loại đèn này có thời gian sử dụng khá ngắn, sau khi dùng được một thời gian, hai đầu của bóng đèn sẽ bị đen dần rồi sau đó là chập chờn và hỏng. Cùng với đó, nhiệt lượng và các khí độc tỏa ra từ đèn huỳnh quang khá lớn, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

 

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ cùng điều kiện sống tốt hơn lúc trước, người dùng đã dần biết đến và sử dụng thay thế các bóng đèn công nghệ led cho bóng tuýp huỳnh quang. Lý do nào mà họ lại muốn lựa chọn loại đèn này để sử dụng ? Câu trả lời là do những ưu điểm rất lớn mà đèn tuýp led đem lại mà tôi sẽ nêu ra sau đây.


 

bóng đèn tuýp led 

Chiếu sáng dân dụng trong tương lai sẽ thay thế bóng tuýp huỳnh quang bởi đèn tuýp led

 

Ưu thế của đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang


Den tuyp LED với công nghệ sản xuất mới, có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đèn truyền thống khác. Có thể kể ra vài điểm trong số đó như sau:

- Khi bạn bật công tắc để sử dụng thì ánh sáng được phát ngay lập tức mà không mất thời gian chờ, ánh sáng phát ra liên tục, không bị nhấp nháy như những bóng đèn sử dụng nguyên lý phóng điện để phát sáng. Từ đó, hạn chế được việc bóng đèn bị hỏng, tăng tuổi thọ của bóng đèn.


- Ánh sáng tỏa ra với cường độ lớn hơn, nhưng nhiệt lượng tỏa ra với lượng rất ít bởi điện năng được chuyển hóa thành quang năng với hiệu suất cao. Thời gian chiếu sáng của bóng đèn tuýp led có thể đạt đến 40.000 giờ, gấp 8 lần so với bóng đèn huỳnh quang.


- Bạn có thể tiết kiệm được các khoản chi tiêu khi tận dụng máng đèn tuýp cũ, không phải mua các thiết bị hỗ trợ như tắc te, chấn lưu. Đèn có khả năng tiết kiệm điện năng và trong quá trình sử dụng không xảy ra hiện tượng phóng điện , tránh được tình trạng cháy nổ nên rất an toàn.


- Đèn được thiết kế sử dụng vật liệu bằng nhôm, nhựa nên khó vỡ hơn đèn làm bằng thủy tinh. Không sử dụng những chất độc hại như chì, thủy ngân, lưu huỳnh nên giảm được 80% lượng khí CO2 thoát ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ  sức khỏe và môi trường cộng đồng.
 

 

Những ưu thế giúp đèn tuýp led “soán ngôi” của đèn tuýp huỳnh quang

Chiếu sáng văn phòng bằng ánh sáng của đèn tuýp led

 

Từ những ưu điểm đã đưa ra ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra đèn led tuýp sẽ có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với tuýp huỳnh quang. Tuy nhiên, với mức giá đèn led ban đầu được bán khá đắt, nên nhiều người vẫn đắn đó để quyết định mua sản phẩm. Tuy nhiên về quá trình sử dụng lâu dài, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa bởi nó tiêu thụ một nguồn điện năng nhỏ, thời gian sử dụng lâu dài nên ít phải mất các khoản chi cho sửa chữa, thay thế sản phẩm mới.

 

Hiện nay, nhờ những ưu điểm mà đèn tuýp led đem lại, đã và đang có ngày càng nhiều khách hành đã ưa chuộng sử dụng hơn, tìm mua đèn tube led nhiều hơn. Nó dần thay thế và chiếm vị trí của những bóng đèn tuýp huỳnh quang, khi đáp ứng hoàn hảo nhu cầu về chiếu sáng và tiết kiệm, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của bóng đèn tuýp led thì còn một vấn đề bạn cần lưu ý, đó chính là hàng kém chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán các loại đèn tuýp led khác nhau. Một số nơi bán các sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý. Nhưng cũng có một số cửa hàng vì lợi nhuận lớn, mà bán hàng giả, hàng kém chất lượng với giá tương đương với hàng chính hãng. Chính vì vậy, bạn cẩn phải thật cẩn trọng khi mua các sản phẩm đèn led tube, tránh đem lại rủi ro cho bản thân.

>> Bạn có thể tham khảo cách thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn tuýp led thông qua bài viết sau: Cách thay thế và lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng