Những điều cần lưu ý khi chọn mua đèn led

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối quảng cáo tung ra thị những sản phẩm đèn led giá rẻ để đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm sản phẩm giá thành phải chẳng nhưng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, những sản phẩm có chất lượng đảm bảo thì giá thành của chúng khá cao so với sản phẩm thông thường.

 

Để các bạn có thể tránh tin vào những quảng cáo phóng đại của các nhà sản xuất về giá thành rẻ, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để bạn có thể lựa chọn những bóng đèn tốt nhất cho gia đình mình.

 

Lưu ý về tuổi thọ của đèn led

 

Các loại đèn chiếu sáng thông thường có tuổi thọ của đèn được tính từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bóng đèn bị cháy, hỏng không sử dụng được nữa. Tuy nhiên, các bóng đèn led được tính tuổi thọ từ khi bắt đầu sử dụng cho đến lúc đèn suy giảm ánh sáng chỉ còn 70% so với cường độ ánh sáng ban đầu. Mặc dù vậy, tuổi tho của bóng đèn led vẫn lớn hơn rất nhiều lần so với các loại đèn kia.

 

bóng đèn ledbóng đèn led

Một số mẫu mã bóng đèn led được bán trên thị trường

 

Ngoài chip led, các bộ phận, phụ kiện khác của bóng đèn led tròn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng sản phẩm như các bo mạch điện tử, các phụ kiện đi kèm bên trong. Vì thế, các nhà sản xuất cũng nên lưu ý sản xuất ra các bo mạch điện tử, các phụ kiện có chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài.

 

Nhiệt độ môi trường tối đa

 

Thông thường, trên các thông báo của nhà sản xuất chỉ thông báo tuổi thọ của các sản phẩm khi được sử dụng trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên các yếu tố về thời tiết, môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn. Vì thế trong quá trình mua hàng, bạn cũng nên tìm hiểu những sản phẩm đó hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ môi trường để lưu ý trong quá trình sử dụng. Thông thường, các bóng đèn led được sử dụng tốt nhất trong nhiệt độ 25 độ C.

 

Một số bài viết liên quan:

Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led

Bóng đèn led có ảnh hưởng đến mắt không?

Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led

 

Thiết kế của bộ tản nhiệt

 

Bộ phận tản nhiệt cũng là một phần quan trọng của bóng đèn khi nó có tác động đến tuổi thọ của bóng đèn. Khi đèn hoạt động trong một thời gian dài, các chip led và điểm nối tiếp sẽ dần bị nóng lên, các bản mạch điện tử rất nhạy cảm với nhiệt độ nên khi đèn quá nóng mà không tỏa nhiệt kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bản mạch đó. Vì thế, bộ phận tản nhiệt phải được thiết kế đạt chuẩn.

 

Thời gian bảo hành của đèn

 

Khi bạn mua sản phẩm, bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem các văn bản về chế độ bảo hành, các điều kiện, thời gian bảo hành rõ ràng. Nếu bạn thấy điều kiện bảo hành còn mơ hồ, chưa hiểu hết thì bạn phải hỏi lại chi tiêt để đảm bảo quyền lợi của mình.

 

Đèn có ánh sáng trắng

 
đèn led
Đèn led chiếu sáng đa dạng về màu sắc ánh sáng

 

Để tạo ra được một nguồn ánh sáng trắng thì đòi hỏi công nghệ sản xuất đèn chiếu sáng led phải cao. Với những nguồn ánh sáng trắng kém chất lượng , bạn sẽ cảm nhận được ánh sáng chiếu ra không được đồng đều, có nhiều màu sắc khác nhau như sự xem kẽ của ánh sáng trắng ngà, ánh sáng màu vàng nhạt với ánh snags màu trắng.

 

Chỉ số quang học của đèn led

 

Những hãng sản xuất bóng led chất lượng có tiếng trên thế giới thường cung cấp đầy đủ những chỉ số quang học của bộ đèn đi kèm như cường độ chiếu sáng, ánh sáng truyền đi trong bao xa, góc chiếu sáng của đèn là bao nhiêu... Các thông số này phải được đo một cách chính xác, độc lập tại Testing LAB và được công bố trên trang web của mình.

 

Bạn hãy tìm hiểu chi tiết các thông số của các loại đèn led để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

 

 
 
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0869901198
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng