Lợi ích bất ngờ khi lựa chọn đèn led trong chiếu sáng đô thị.

Xu hướng chiếu sáng đô thị hiện nay đó chính là sử dụng đèn led siêu sáng để thay thế cho các loại đèn truyền thống, đèn cao áp. Sản phẩm này được ưu chuộng sử dụng bởi mang rất nhiều tính năng vượt trội.

 

Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những lợi íc mà loại đèn này mang lại trong chiếu sáng tại những khu đô thị:

 

Tiết kiệm điện năng

 

Ở Việt Nam, điện năng sử dụng để cung cấp cho chiếu sáng lên đến 35% trong tổng điện năng mà cả nước thiêu thụ. Nhất là hệ thống chiếu sáng tại những khu công cộng, khu vui chơi bởi thiết kế hệ thống sử dụng những bóng đèn tiêu tốn điện năng nhưng không đạt hiệu quả cao.

 

Việc sử dụng các bóng đèn cao áp thủy ngân hoặc sodium để chiếu sáng tại các khu đô thị là phổ biến trong thời gian trước. Loại đèn này tiêu tốn một nguồn điện năng rất lớn nhưng hiệu suất chiếu sáng không cao và thời gian chiếu sáng ngắn, thường xuyên phải thay thế các loại bóng đèn khác. 

 

Việc điều khiển hệ thống đèn thông qua các trạm điều khiển cục bộ và chưa có thiết bị riêng nào để điều khiển chiếu sáng một cách chủ động.

 

Một số bài viết liên quan:

Bật mí cách chọn bóng đèn led tốt nhất.

Những điều quyết định đến chất lượng của bóng đèn led.

- Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led.

Lịch sử ra đời thú vị của bóng đèn led.

 

Đèn led trong chiếu sáng giao thông đô thị.

Chiếu sáng đường tại khu đô thị bằng hệ thống đèn led

 

Khi thay thế các loại đèn truyền thống bằng loại đèn sử dụng công nghệ led, người ta thấy được nó giúp tiết kiệm điện năng lên đến 40%. Cùng với đó là số lượng khí CO2 thải ra ngoài môi trường từ việc sử dụng năng lượng cũng giảm đi 40%. Nhờ đo mà tiết kiệm được một khảo chi phí hàng tháng bỏ ra cũng như giảm sự ô nhiễm môi trường.

 

Trên các đoạn đường cao tốc, sử dụng áng sáng led cung cấp một nguồn ánh sáng tốt, dễ nhìn được các tình huống hơn, tránh được sự ô nhiễm cho các phương tiện hoạt động an toàn hơn khi không bị phân tâm. Ngoài ra, loại đèn này còn có độ bền cao và thời gian chiếu sáng lâu dài, nên bạn không phải thường xuyên thay thế bóng đèn khác

 

Thực trạng ở Việt Nam.

 

 Ở Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ siêu tiết kiệm điện, siêu bền và có tính thẩm mỹ cao đã được Đà Nẵng đi tiên phòng trong chiếu sáng nghệ thuật và chiếu sáng trong giao thông. Trong Hội thảo Giải pháp chiếu sáng led cho các dự án phát triển giao thông, Ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng bộ Giao Thông đã phát biểu chiến lượn để phát triển Giao thông vận tải trong giai đoan đến năm 2020 và tầm nhìn chiến lược đến năm 2030 là khuyến khích sử dụng những công nghệ mới, sử dụng công nghệ hiện đại được đẩy mạnh đem đến hiệu quả. Theo ông, việc sử dụng công nghệ chiếu sáng từ các loại đèn led có thể coi là một trong những công nghệ có thể giúp giao thông vận tải phát triển.

 

Đà Nẵng tiên phong trong ứng dụng công nghệ led

Sử dụng công nghệ chiếu sáng led được Đà Nẵng đi tiên phong

 

Tuy nhiên, những bất cập trong quy định, tiêu chuẩn của sản phẩm chính là rào cản cho việc đưa ứng dụng chiếu sang toàn đô thị. Với giá thành khá cao so với các loại đèn khác thì chi phí bỏ ra để chiếu sáng tại đô thị cũng không phải là khoản nhỏ. Cùng với đó là chi phí để nhân công lắp đặt rất cao với độ phức tạp về thiết kế trong các công trình lớn tại đô thị. Các cơ quan quản lý vẫn chưa có những quy hoạnh, những định hướng rõ ràng, cụ thể cho các dự án.

Chính vì thế mà có rất ít các nguồn vốn đầu tư cho dự án sử dụng công nghệ chiếu sáng led chiếu sáng khu đô thị.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng