Đèn bàn học có gây cận thị?

Trong quảng cáo các loại đèn bàn học, các nhà sản xuất thường nhắc đến vấn đề về chức năng có thể chống cận thị. Tuy nhiên, nếu ngồi sai tư thế học thì dù có sự hỗ trợ rất tốt từ các loại đèn led chất lượng, người dùng vẫn không tránh khỏi cận thị.

 

Bước vào năm học mới, cũng là thời điểm các phụ huynh bắt đầu sắm sửa đồ dùng học tập cho con cái. Vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm nhất hiện tại, chính là về việc lựa chọn loại đèn học để bàn là phù hợp nhất - vật dụng không thể thiếu của mỗi học sinh. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng, sử dụng đèn bàn học có thể gây cận thị cho trẻ. Liệu thông tin này có thực sự chính xác ? Hãy cùng VMT Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tình trạng mắc các tật về mắt của học sinh


Hiện nay, các bệnh về học đường đặc biệt là tật khúc xạ ánh sáng, đang tăng rất cao với tỉ lệ học sinh mắc tật này là 2/3 trong tổng các bệnh lý học đường. Theo các nghiên cứu chính thức, trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến năm 2009, tỷ lệ học sinh mắc bệnh về khúc xạ ánh sáng ở các cấp học đã tăng lên gấp 2 lần.

 

Tỉ lệ mắc cận thị trong học đường tăng cao

Tỉ lệ mắc cận thị trong học đường tăng cao

 

Có thể thấy, đồng hành với sự phát triển của công nghệ hiện đại, học sinh ngày càng tiếp xúc nhiều với nhiều tivi, điện thoại thông minh, máy tính… Thời gian sử dụng các sản phẩm điện tử này của trẻ là rất nhiều, nếu không có sự quản lý của cha mẹ. Do vậy, đây cũng là một trong các nguyên nhân gây nên các tật về mắt, khi trẻ không hoạt động ngoài trời để điều tiết mắt nhiều.

 

Cùng với đó, tư thế ngồi học cũng ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến thị lực của trẻ. Các kiểu tư thế ngồi sai quen thuộc của cả trẻ em lẫn người lớn như cúi gằm mặt, ngồi lệch nghiêng hẳn về một bên bàn, tì ngực lên bàn, chúi đầu về phí trước... không những làm ảnh hưởng đến mỏi cột sống, cổ, lưng mà còn rất hại cho mắt.

 

đèn học chống cận thị

Ngồi sai tư thế dẫn đến cận thị

 

Ngoài ra, một nguyên nhân khác gây nên bệnh lý này, là trong quá trình học tập các em đã không được cung cấp một nguồn sáng đầy đủ, chất lượng. Theo báo cáo của Bộ Y tế hàng năm, trẻ em học tập trong điều kiện thiếu sáng, sẽ có nguy cơ mắc các tật về mắt lớn hơn so với các em được học trong môi trường ánh sáng đạt tiêu chuẩn từ 2 đến 5 lần. Như vậy, sử dụng đèn bàn học sinh trong quá trình học tập là một việc cần thiết, giảm được một phần nào đó mắc bệnh về tật khúc xạ ánh sáng.

 

Nhu cầu sử dụng đèn bàn LED


Để cung cấp một nguồn sáng chất lượng, gần giống như ánh sáng tự nhiên thì lựa chọn tốt nhất, là sử dụng các sản phẩm đèn led có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng. Đây là một trong các biện pháp mà nhiều gia đình đã lựa chọn và đạt được kết quả mong muốn.

 

đèn bàn học chống cận thị

 

Ánh sáng chính là phát minh lớn nhất của lịch sử phát triển con người, thúc đẩy mạnh mẽ cho toàn bộ quá trình phát triển. Các thế hệ đèn chiếu sáng từ trước đến nay như: lửa, đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen,… Tất cả đều muốn đem đến một nguồn sáng chất lượng như ánh sáng của Mặt Trời. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nguồn ánh sáng nhân tạo được đánh giá là tốt nhất, phải kể đến đèn sử dụng công nghệ chip led.

 

Đi theo xu hướng này, nên các nhà sản xuất đã lần lượt tung ra thị trường các sản phẩm đèn bàn học led, với lời quảng cáo hầu hết là sẽ giúp chống cận thị. Tuy nhiên, điều này là không đúng, bởi tật cận thị là do nhiều nguyên nhân tạo nên, đèn học là một phần giúp giảm thiểu tỉ lệ mắc phải mà thôi.
 

đèn bàn học chống cận thị

Đèn led bàn học chất lượng tốt

 

Đồng thời với việc học sinh được học tập trong điều kiện ánh sáng tốt, sử dụng ánh sáng mặt trời, nhưng tư thế ngồi học cũng như khoảng cách từ mắt đến sách vở không đúng, thì cũng rất dễ mắc cận thị. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên điều chỉnh về tư thế ngồi học của trẻ ngay từ nhỏ, để có thể tránh được các bệnh lý về mắt, đảm bảo quá trình học tập tốt nhất cho trẻ.


Dù chưa có loại đèn nào có khả năng chống lại hoàn toàn tật về khúc xạ, nhưng với công nghệ đèn bàn học led đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với những tính năng vượt trội của nó. Lý do chính là ánh sáng của đèn rất sáng, không nhấp nháy, không gây nóng, an toàn tiết kiệm và đặc biệt không gây hại cho mắt.


Để bảo vệ, tránh các bệnh về mắt cho trẻ nhỏ, các bạn nên chọn cho mình các loại đèn bàn học chất lượng. Công ty Cổ phần Thiết bị VMT Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những sản phẩm đèn công nghệ led chính hãng, chất lượng cao. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Bạn cũng có thể tham khảo:

Mua đèn led bàn học giá rẻ ở đâu?

Tư vấn chọn đèn led bàn học tránh cận thị

Những nguyên tắc khi chọn đèn led bàn học

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng