Đèn bàn học có gây cận thị?

Trong quảng cáo các loại đèn bàn học, các nhà sản xuất thường nhắc đến vấn đề về chức năng có thể chống cận thị. Tuy nhiên, nếu ngồi sai tư thế học thì dù có sự hỗ trợ rất tốt từ các loại đèn led chất lượng, người dùng vẫn không tránh khỏi cận thị.

 

đèn bàn học chống cận thịđèn bàn học chống cận thị

Đèn led bàn học chất lượng tốt

 

Tình trạng mắc các tật về mắt


Hiện nay, các bệnh về học đường đặc biệt là tật khúc xạ ánh sáng rất cao với tỉ lệ  học sinh mắc tật này là 2/3 trong tổng các bệnh học đường. Theo nghiên cứu, khoảng thời gian từ năm 1998 đến năm 2009 tỷ lệ học sinh mắc bệnh khúc xạ ở các cấp học tăng gấp 2 lần.

 

Có thể thấy với sự phát triển của công nghệ, học sinh ngày các tiếp xúc với nhiều tivi, điện thoại thông minh, máy tính… Đây cũng là một phần nguyên nhân gây nên các tật về mắt khi trẻ không hoạt động ngoài trời để điều tiết mắt nhiều.

 

Ngoài ra, trong quá trình học tập các em đã không được cung cấp một nguồn sáng đầy đủ, chất lượng. Theo báo y tế hàng năm, trẻ em học tập trong điều kiện thiếu sáng sẽ có nguy cơ mắc các tật về mắt lớn hơn các em được học trong môi trường ánh sáng đạt tiêu chuẩn từ 2 đến 5 lần.

 

đèn học chống cận thị

Ngồi sai tư thế dẫn đến cận thị

 

Nhu cầu sử dụng đèn bàn học


Để cung cấp một nguồn sáng chất lượng, gần như ánh sáng tự nhiên thì sử dụng các sản phẩm đèn led có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo về chất lượng. Đây là một trong các biện pháp mà nhiều gia đình đã lựa chọn. Đi theo xu hướng này nên các nhà sản xuất đã tung ra thị trường các sản phẩm với lời quảng hầu hết là sẽ giúp chống cận thị.


Ánh sáng chính là phát minh lớn nhất của lịch sử phát triển con người, thúc đẩy mạnh mẽ cho toàn bộ quá trình phát triển. Các thế hệ đèn chiếu sáng từ trước đến nay như: lửa, đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen,… Tất cả đều muốn đem đến một nguồn sáng chất lượng như ánh sáng của Mặt Trời, nhưng tính đến nay nguồn ánh sáng nhân tạo tốt nhất phải kể đến đèn sử dụng công nghệ chip led.


Đồng thời, dù học sinh được học tập trong điều kiện ánh sáng tốt, sử dụng ánh sáng mặt trời nhưng tư thế ngồi học cũng như khoảng cách từ mắt đến sách vở không đúng thì cũng dễ mắc cận thị.


Dù chưa có loại đèn nào có khả năng chống lại hoàn toàn tật về khúc xạ nhưng với công nghệ đèn bàn học led đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với những tính năng vượt trội của nó. Lý do chính là ánh sáng của đèn rất sáng, không nhấp nháy, không gây nóng, an toàn tiết kiệm và đặc biệt không gây hại cho mắt.


Để bảo vệ, tránh các bệnh về mắt các bạn nên chọn cho mình đèn bàn học chất lượng. Công ty Cổ phần thiết bị VMT Việt Nam tự tin cung cấp những sản phẩm công nghệ led chất lượng.

 

Bạn cũng có thể tham khảo:

Mua đèn led bàn học giá rẻ ở đâu?

Tư vấn chọn đèn led bàn học tránh cận thị

Những nguyên tắc khi chọn đèn led bàn học

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0869901198
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng