Công nghệ tỏa nhiệt tốt nhất của bóng đèn led

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng giữa bóng led siêu sáng và động cơ phản lực đều có thể gặp hiện nóng quá mức khi hoạt động nhiều mà không được làm mát một cách hợp lý. Ngoài ra chúng không có điểm gì chung khác.

 

bóng đèn led tỏa nhiệt tốtđèn led siêu sáng tỏa nhiệt tốt

Bóng đèn led chất lượng

 

Lợi thế khi sự dụng bộ tản nhiệt

 

Có thể nói, những động cơ phản lực đã được nghiên cứu và thiết kế ra những bộ phận có chức năng làm mát rất tốt. Nhưng công nghệ tản nhiệt cho các loại bóng đèn vẫn đang trong giai đoạn bước đầu thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy điểm đó và ứng dụng cơ chế làm mát từ động cơ phản lực để áo dụng cho các bóng đèn. Trong đó, các loại đèn chip led đã được ứng dụng công nghệ tỏa nhiệt này.

 

Khi công nghệ này được áp dụng , nó giúp cho các bóng đèn  có thể tỏa nhiệt tốt hơn đem đến hiệu quả nâng cao tuổi thọ sử dụng của bóng đèn. Hơn thế, trong chiếu sáng nó còn tạo ra nguồn sáng lớn hơn nhưng năng lượng tiêu thụ của nó lại thấp hơn 2/3 so với công nghệ tỏa nhiệt trước đây.

 

          Một số bài viết liên quan:

                 ↪  Tiết kiệm điện năng với bóng đèn led

                 ↪  Lịch sử ra đời thú vị của bóng đèn led

 

Nguyên lý công nghệ tản nhiệt


Theo Generak Electric (GE) – một nhà sản xuất thiết bị điện nghiên cứu cơ chế làm mát đưa ra: mấu chốt của hệ thống làm mát nằm ở microfluidics.

 

công nghệ tỏa nhiệt bóng đèn ledCông nghệ tán nhiệt mới dành cho bóng đèn led

 

Nhà sản xuất GE đưa ra các giả thiết như sau: hệ thống làm mát kép của họ là những thiết bị dạng ống siêu nhỏ xếp với nhau để có thể tạo ra những dòng khí phản lực có vận tốc cao và tác động trực tiếp đến phần tản nhiệt dưới phần chân đèn giúp bóng đèn toả đi một nhiệt lượng lớn. Luồng khí phản lực sẽ làm tăng tỷ lệ dẫn truyền nhiệt lên gấp 10 lần. Qua đó cho phép sản phẩm hoạt động với tần suất lớn mà không làm giảm đi hiệu suất chiếu sáng hay tuổi thọ so với các bóng đèn khác.

 

Bên cạnh đó, cơ cấu làm mát này cũng làm giảm bớt số lượng chip led sử dụng trong một bóng đèn, từ đó mà giá thành cũng như kích thước, trọng lượng của đèn được giảm đáng kể.


Mehmet Arik – kỹ sư kiêm nhà nghiên cứu về dự án đèn led của GE cho biết: Giá của chip led chiếm đa số chi phí trong toàn bộ hệ thống sản xuất, lên tới 75% và nếu họ giảm đi số lượng chip led trong một bóng đèn thì giá thành sản phẩm sẽ giảm và được nhiều người sử dụng hơn.

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp để giảm bớt số lượng chíp led nhưng vẫn mang đến hiếu suất chiếu sáng cao để hướng tới nhu cầu của khách hàng lựa chọn sản phẩm đèn led giá rẻ mà chất lượng lại tốt, có thể hạn chế tình trạng nóng của đèn.

 

Đối với sự phát triển của ngành công nghiệp chiếu sáng thì công nghệ toả nhiệt cho bóng đèn led đã dần phát triển và ứng dụng rộng rãi trên vỏ của các loại đèn chip led.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng