Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Nhiều người đã nghĩ đến việc sử dụng den led pha để giúp cho quá trình tham gia giao thông được an toàn hơn. Tuy nhiên cũng cong có những phân vân trong sử dụng loại đèn pha nào trong đèn pha halogen, đèn pha xenon, đèn pha laser hay đèn pha công nghệ led để phù hợp với xe của mình, giúp xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra.

 

Bạn đọc hãy cũng chúng tôi tìm hiểu từng loại đèn để biết nên sử dụng sản phẩm phù hợp với điều kiện của mình

 

Đèn pha halogen

 

Thị trường trước đây, mọi người thường sử dụng đèn pha công nghệ halogen do nó có ưu điểm là cấu tạo đơn giản và giá thành sản phẩm rẻ.

Đèn hoạt động với công suất 55W và có tuổi thọ chiếu sáng trung bình đạt 1000 giờ.

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Sử dụng phổ biến đèn pha công nghệ halogen

 

Đèn halogen có nhược điểm là tiêu hao điện năng nên nhiệt lượng tỏa ra lớn, nguồn năng lượng điện thay vì chuyển thành quang năng thì lại chuyến thành nhiệt năng gây lãng phí. Hơn nữa, loại đèn này dễ dàng phản ứng với các chất ở môi trường bên ngoài nên khi bạn thay thế, sửa chữa bóng đèn hỏng không được cho tay trực tiếp tiếp xúc với bầu thủy tinh để tránh muối trong mồ hôi ảnh hưởng đến chất lượng của đèn.

 

Từ những nhược điểm này mà những nhà nghiên cứu đang tìm kiếm thay thế công nghệ chiếu sáng khác cho đèn pha halogen.

 

Đèn xenon

 

Cũng hoạt động tương tự với đèn neon trong nhà, đèn pha xenon tạo ra nguồn ánh sáng có màu trắng - xanh với cường độ chiếu sáng tốt hơn, tỏa ra nhiệt lượng ít hơn đèn halogen. Ngoài ra, với sự đa dạng về màu sắc, phong phú về kiểu dáng đem đến sự nổi bật, thời trang cho những chiếc xe.

 

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Đèn pha led xenon chiêu sáng cho oto.

 

Tuổi thọ của bóng đèn xenon đạt 2000h và phát ra nhiệt lượng ít hơn so với bóng đèn halogen nhưng giá cả của sản phẩm này lại khá cao. Để có bộ tăng phô, tạo ra nguồn điện áp cao khi khởi động nên cấu tạo của nó cũng phức tạp hơn. Ngoài ra với ánh sáng được chiếu với cường độ gấp 2 đến 3 lần đèn haloge nên người đi đối diện về bị chói mắt, dễ gây nguy hiểm hơn.

 

Đèn led

 

Ánh sáng của loại đèn này dựa trên hoạt động của các hợp chất bán dẫn. Đây là công nghệ chiếu sáng mới được phát triển gần đây. Thay vì sử dụng khí như công nghệ halogen hay xenon, loại đèn này phát sáng thông qua các đi ốt nhỏ khi có dòng điện chạy qua. Nó mang đặc điểm của những dòng bóng đèn công nghệ led như tiêu tốn nguồn năng lượng rất ít, không tỏa ra nhiều nhiệt nên cảm giác rất thoải mái khi làm việc, di chuyển lâu dài.

 

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Các mẫu ô tô ngày nay ngày càng sử dụng nhiều đèn pha led

 

Với những ưu điểm mà nó đem lại nên được nhiều người sử dung hơn. Với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tùy chỉnh các thiết kế theo những hình dạng khác nhau cho dài đèn pha led. Ngoài ra, ánh sáng của đèn đạt độ tối đa cực nhanh nên giúp những người lái xe có thể phán ứng kịp thời các tình huống hơn những lại xe khác lên đến 30%.

 

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Đèn pha led lắp đặt cho phương tiện xe máy.

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, chip bán dẫn có thể bị tăng nhiệt độ, có nguy cơ làm ảnh hưởng đến những bộ phận và cáp kết nối các chip ở lân cận. Do đó, hệ thống cần phải có hệ thống làm mát tốt, đặt ở bên trong khoang của động cơ. Điều này làm cho các sản phẩm đèn pha xe ô tô, xe máy khó thiết kế và lắp đặt nên giá thành của nó cũng đắt hơn nhiều so với hai loại đèn trên.

 

Đèn laser

 

Đây mà loại đèn pha có công nghệ mới nhất được hai hãng xe lớn của Đức là Audi và BMW đang cố gắng để đưa vào sản xuất hàng loạt trên các mẫu xe.  Tia laser trong đèn pha không giống như đèn laser mà chúng ta biết thông thường. Nó sử dụng các chùm hoặc tia laser đặt ở phía sau của đèn pha, chiếu vào thấu kính bên trong có chưa khí phốt pho. Loại chất khí này sẽ bị kích thích mà tạo ra ánh sáng.

 

Xem thêm: Tất cả những thông tin về đèn pha led

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Xe mô tô được BMW trang đị đèn pha laser

 

Loại đèn pha này có ưu điểm là tiết kiệm nguồn năng lượng, có kích thước còn nhỏ hơn cả đèn pha led nhưng nó lại tạo ra nguồn ánh sáng mạnh hơn gấp 1000 lần với ánh sáng trăng, khoảng cách chiếu sáng xa hơn, có thể đạt mức chiếu lên tới 600m. Ngoài ra với nguồn ánh sáng tập trung hơn nên nó không làm ảnh hưởng đến những phương tiện đi ngược chiều nên rất an toàn.

 

Chọn loại đèn pha nào là tốt nhất ?

Đèn pha laser mới xuất hiện trên một số mẫu xe.

 

Cùng với những ưu điểm vượt trội đó thì giá thành đắt cũng là điều không phải tranh cãi. Ánh sáng chưa thể sử dụng được kết hợp giữa chiếu xa cà chiếu gần, hệ thống cũng cần đưuọc làm mát vì lượng nhiệt sinh ra còn nhiều hơn so với đèn pha sử dụng công nghệ led.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng