Chiếu sáng khu vực công cộng với đèn pha led

Để đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hệ thống chiếu sáng bằng đèn pha led tại những nơi công cộng rất được quan tâm.

 

Thực trạng về hệ thống chiếu sáng hiện nay

 

Tại những khu vực công cộng, hệ thống chiếu sáng được sử dụng phổ biến là những bóng đèn cao áp sử dụng công nghệ cũ như Sodium hay Metal Halide. Lượng điện cho chiếu sáng nói chung và cho chiếu sáng nơi công cộng nói riêng chiếm một tỉ lệ lớn nhưng chưa thực sự hiệu quả

 

 Sử dụng đèn pha chiếu sáng khu vực đường cao tốc

 

Việc sử dụng các thiết bị đèn cao áp thế hệ cũ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Ước tính mỗi năm, lượng tiêu thụ điện trong chiếu sáng ở Việt Nam chiếm đến 35% tổng lượng điện tiêu thụ. Để thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện năng, nhiều thành phố lớn đã thực hiện tắt các bóng diện cao áp chiếu sáng ở những nơi công cộng với số lượng từ 1/3 đến 1/2. Việc làm này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình giao thông, đến trật tự an toàn xã hội cũng như chất lượng cuộc sống của người dân ở những khu đô thị.

 

Trước những vấn đề đặt ra, sở điện lực đã đưa ra những giải pháp cho chiếu sáng tại những khu vực công cộng bằng việc sử dụng những đèn pha led ngoài trời. Phương pháp này đã giúp tiết kiệm nguồn điện tiêu thụ lên đến 70%, đồng thời nó còn giảm các chi phí khác như công tác về bảo trì, sửa chữa và thay thế các bóng đèn đã bị hỏng, không sử dụng được nữa.

 

Với công suất chiếu sáng cao nhưng chất lượng ánh sáng ổn định, không chứa các chất gây hại như thủy ngân, khí CO2 ảnh hưởng xấu đến môi trường, giúp nâng cao đời sống về tinh thần cho người dân khi buổi tối họ vẫn có thể đến những khu giải trí, công viên…

 

Một số bài viết liên quan:

Chiếu sáng sân bóng bằng hệ thống đèn pha led ngoài trời

Tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm của đèn pha led

4 loại đèn led được sử dụng nhiều nhất

 

 Một số loại đèn pha thường dùng hiện nay

 

Đèn pha cao áp Sodium

Đây là loại bóng đèn cao áp natri với ánh sáng phát ra có màu vàng, tuy nhiên hiệu suất ánh sáng phát ra thấp khi nguồn điện chuyển hóa thành nhiệt năng lớn nên tiêu hao nhiều năng lượng, tỏa nhiều nhiệt. Sản phẩm này thường được dùng để làm đèn chiếu sáng ngoài đường.

 

Đèn pha cao áp Metal Halide

 

Loại đèn pha cao áp này cho hiệu suất ánh sáng cao hơn đèn cao áp Sodium với ánh sáng màu trắng, cường độ chiếu sáng lớn nhưng ánh sáng phát ra không liên tục. Dòng sản phẩm này thường được sử dụng để chiếu sáng tại các sân vận đọng, các khu vực trường quay.

 

Đèn cao áp thủy ngân

 

Bộ đèn cao áp thủy ngân hoạt động tương tự như hai loại đèn cao áp trên nhưng dễ hơn khi không cần dùng đến tụ hay kích điện mà bản thân nó có khả năng tự kích điện với dòng điện áp có thể đạt 1KV.

 

 Tuy nhiên, thời gian chiếu sáng của loại đèn  này thấp, chỉ chiếu sáng được khoảng 8.000 giờ, hiệu suất phát quang thấp với ánh sáng màu trắng được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng tại các khu nhà xưởng sản xuất công nghiệp.

 

Một số thiết kế của đèn pha led ngoài trời

 

Đèn Led pha cao áp

 

Với công nghệ hiện đại, đèn led siêu sáng có khả năng tiết kiệm điện rất tốt với hiệu suất phát quang cao, nguồn điện chuyển hóa thành điện năng rất nhỏ nên đèn không bị nóng trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ và độ bền của bóng đèn cao nên bạn sẽ giảm được nhiều khoản chi phí cho sửa chữa, mua sản phẩm mới. Đây là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay và được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng tạo những khu vực công cộng hay những khu công nghiệp, chiếu sáng tại gia đình…


Để mua được sản phẩm tốt nhất, bạn hãy đến những cơ sở bán đèn led uy tín, chọn sản phẩm chính hãng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM

VPGD: Tại Hà Nội - Hà Đông
Địa chỉ tại Hà Nội: Số 30 ngõ 592 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0462 933 023 - 0906 994 668
Bản đồ đường đi

Địa chỉ tại Hà Đông: Số 456, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0906 994 668
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0918 033 118
Bản đồ đường đi
 
 
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0822 530 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi

Sale

Không sẵn có

Hết hàng