Bóng đèn led có ảnh hưởng đến mắt không?

Khái niệm về bóng đèn led siêu sáng đang dần được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn khi nó mang những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại bóng chiếu sáng khác. Tuy nhiên, nhiều người chưa dùng và đang dùng vẫn thắc mắc liệu rằng ánh sáng của nó có gây ảnh hưởng đến mắt hay không

 

          Một số bài viết liên quan:

                     - Những điều quyết định đến chất lượng của bóng đèn led

                     - Lịch sử ra đời thú vị của bóng đèn led.


Từ những tìm hiểu thực tế, cũng như sự hiểu biết về công nghệ led, bạn có thể biết được ánh sáng phát ra từ loại bóng đèn này có tác động như thế nào đến thị lực. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo.
 

bóng đèn led với mắt
Tiếp xúc với ánh sáng đèn led qua môi trường

 

Ánh sáng từ bóng đèn led


Ánh sáng led được tạo ra nhờ kích các dao động có tần số đủ lớn để tạo ra dao động của các di-ot bán dẫn tạo ra ánh sáng có bước sóng trong dải mà mắt ngươi có thể nhìn thấy. Tuy nhiên dải tần số này khá cao nếu mắt người tiếp xúc trực tiếp và thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định. Nhưng trên thực tế, chúng ta chỉ tiếp xúc một cách gián tiếp với các loại ánh sáng với thời gian không quá lâu nên dường như không bị ảnh hưởng xấu nào.

 

Ưu điểm của ánh sáng phát ra từ bóng đèn led

 

Với công nghệ chip led chất lượng thì đèn led cho ánh sáng an toàn hơn so với các loại đèn thông thường hay các loại đèn sử dụng chip kém chất lượng. Chip led chất lượng tạo ra nguồn ánh sáng liên tục, không nhấp nháy nên mắt người sẽ không có các giác đau, mỏi.

 

Nhờ hoạt động của các di-ot và hợp chất bán dẫn trong bóng đèn mà ánh sáng phát ra ổn định hơn, phát sáng một cách nhanh chóng khác hẳn với các bóng đèn như bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn sợi đốt. Bóng đèn nhấp nháy sau đó mới sáng sẽ làm tiêu tốn phần điện năng, hơn thế đó là có ảnh hưởng xấu đến mắt. Bóng đèn led đã khắc phục được tình trạng này của các loại bóng đèn khác.

 

Hiệu suất phát sáng của bóng đèn rất lớn nên việc chuyển điện năng thành nhiệt năng cũng có lượng rất nhỏ, hạn chế được việc tiêu hao điện năng. Nhờ đó, dưới ánh sáng này bạn không có cảm giác nóng hay khó chịu mà rất thoải mái. Làm việc dưới nơi có ánh sáng đầy đù, chất lượng thì sao có thể hại đến mắt mình được.


  

bóng đèn led chất lượngbóng đèn led chất lượng
Các loại bóng đèn led chất lượng

 

Từ những ưu điểm mà ta dễ dàng nhận thấy ở trên thì việc sử dụng phổ biến thay thế cho các dòng sản phẩm khác của đèn led là điều dễ hiểu. Việc sử dụng bóng đèn siêu sáng cung cấp đầy đủ ánh sáng cũng như nguồn sáng ổn định là việc hàng đầu trong công cuộc bảo vệ thị lực, hạn chế các bệnh về mắt.

 

Tuy nhiên, bạn phải là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn bóng đèn led có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng mới là bảo vệ mắt của bạn. Những sản phẩm kém chất lượng là nguyên nhân gây cho bạn mắc tậ cận thị và các tật về mắt khác.


 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng