8 lợi ích của đèn led không phải ai cũng biết

Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED đã chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng trong một thời gian dài vừa qua. Có rất nhiều lý do tạo nên điều này, đáng chú ý nhất trong số đó là tuổi thọ của sản phẩm, tiêu thụ điện năng nhỏ và yêu cầu phí bảo trì thấp hơn các loại đèn truyền thống khác.

 

DOE ( Department of Energy – Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) ước tính rằng đến năm 2030, ánh sáng LED có thể tiết kiệm lên đến 190 terawatt giờ điện mỗi năm, tương đương với một số tiền khổng lồ - 15 tỷ đô la. Khi giá thành của đèn và linh kiện tiếp tục giảm theo từng năm, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và các nhà quản lý đang tìm cách nâng cấp hệ thống chiếu sáng của mình bằng đèn LED. Việc đó đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với đèn sử dụng công nghệ truyền thống.

 

Sau đây, VMT Việt Nam xin đưa ra 8 lợi thế của đèn led chiếu sáng, nhằm tư vấn giúp các doanh nghiệp về việc có hay không thay đổi hệ thống chiếu sáng của mình.

 

Den led giúp tiết kiệm năng lượng

 

So với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn halogen truyền thống, thì đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn đến khoảng 50%. Điều này giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện rất đáng kể, đặc biệt là cho các không gian sử dụng chiếu sáng trong thời gian dài.

 

các loại đèn led chiếu sáng

Các loại đèn led chiếu sáng

 

Khác với các bóng đèn thông thường, phát ra ánh sáng và nhiệt theo mọi hướng, các loại đèn led hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể (vì đèn LED được lắp trên bề mặt phẳng, phát ra ánh sáng dạng bán cầu hơn là hình cầu). Khả năng chiếu sáng định hướng này làm giảm lượng ánh sáng và năng lượng bị lãng phí.

 

Tuổi thọ của đèn được kéo dài

 

Không giống như các loại đèn sợi đốt, đèn LED không bị "cháy bóng" hoặc hỏng, chúng chỉ mờ dần đi theo thời gian. Một bóng đèn led siêu sáng chất lượng có tuổi thọ rơi vào khoảng ​​từ 30.000 đến 50.000 giờ chiếu sáng, hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào chất lượng của đèn hoặc linh kiện đi kèm. Với bóng đèn sợi đốt điển hình, thì thời gian chiếu sáng chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ; với đèn huỳnh quang compact thì kéo dài 8.000 đến 10.000 giờ.

 

Với tuổi thọ vượt trội hơn hẳn, đèn LED có thể tiết kiệm được chi phí thay thế, bảo dưỡng trong hoạt động kinh doanh, đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

 

Hoạt động tốt trong điều kiện lạnh

 

Đèn sử dụng công nghệ LED hoạt động trong nhiệt độ thấp tốt hơn là đèn huỳnh quang. Trong điều kiện thời tiết lạnh, đèn huỳnh quang cần điện áp cao hơn bình thường để thắp sáng, và lượng quang thông (ánh sáng phát ra) bị giảm. Ngược lại, hiệu suất LED lại tăng khi nhiệt độ hoạt động giảm xuống.

 

đèn led hoạt động tốt ở điều kiện ngoài trời

Đèn LED hoạt động tốt ở điều kiện ngoài trời

 

Đặc điểm này làm cho đèn LED phù hợp với những không gian như tủ lạnh, tủ đông và kho đông lạnh lớn; ứng dụng ngoài trời như tại các bãi đỗ xe, công trường xây dựng hay bảng chỉ dẫn. DOE đã thử nghiệm ánh sáng led trong tủ lạnh, và kết quả đo được là nó hiệu quả cao hơn 5% (hiệu quả của nguồn sáng tính bằng lumen trên watt) tại -5 ° C, so với hoạt động ở 25 ° C.

 

Độ bền của đèn là không phải bàn cãi

 

Den LED có khả năng chống va đập và phần lớn không chịu các tác động khác từ bên ngoài. Các loại đèn truyền thống lại thường được sản xuất bằng kính hoặc thủy tinh, vật liệu rất dễ bị vỡ khi va đập. Mặt khác, sản phẩm LED có xu hướng không sử dụng bất kỳ vật liệu dễ vỡ nào. Thay vào đó, chúng được gắn trực tiếp trên bảng mạch và được nối với các dây dẫn hàn. Tuy các mối nối này có thể bị tác động, nhưng không nhiều hơn so với bảng mạch điện thoại di động hay các thiết bị điện tử tương tự.

 

chip LED gắn liền vào bảng mạch

Chip LED được gắn liền vào bản mạch

 

Phát sáng đầy đủ cực kì nhanh chóng

 

Hầu hết các đèn huỳnh quang và đèn HID đều không cung cấp độ sáng đầy đủ vào thời điểm chúng được bật. Với nhiều điều kiện thì phải từ ba phút trở lên, đèn mới đạt được lượng ánh sáng tối đa. Nhưng đèn LED thì lại hoàn toàn khác biệt, sản phẩm này bật sáng ở độ sáng 100% gần như ngay lập tức và không có độ trễ. Điều này là rất có ích sau khi cúp điện hoặc bật đèn vào buổi sáng khi trời vẫn còn tối vào mùa đông.

 

Không chịu ảnh hưởng khi bật tắt nhiều lần

 

Các loại đèn truyền thống thường có tuổi thọ ngắn do việc bật và tắt nhiều lần. Trong khi đó, đèn sử dụng công nghệ LED lại không bị ảnh hưởng bởi điều này. Khả năng này giúp đèn LED rất phù hợp để ứng dụng với các bộ cảm biến chuyển động hay cảm biến ánh sáng.

 

Khả năng tương thích điều khiển tốt

 

Bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền cho hệ thống điều khiển độ sáng của đèn huỳnh quang. Điều này trái ngược khi dùng các sản phẩm LED Dimmer, với các thiết bị bán dẫn vốn dễ dàng tương thích với các điều khiển. Một số đèn LED có thể điều chỉnh được làm mờ đi 10% của ánh sáng đầu ra, trong khi hầu hết các đèn huỳnh quang chỉ đạt khoảng 30% của ánh sáng ban đầu.

 

Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím

 

Ít hơn 10% năng lượng điện được sử dụng bởi đèn sợi đốt, thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng sử dụng. Phần lớn năng lượng này được chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Bức xạ nhiệt và tia cực tím quá mức (UV) làm tăng mối nguy hại cho người sửu dụng và các vật liệu.

 

đèn led siêu sáng thân thiện với môi trường

Đèn led siêu sáng thân thiện với môi trường

 

Ánh sáng đèn LED phát ra hầu như không có tia IR hoặc UV. Những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ chiếu sáng LED, đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy sử dụng của đèn LED. Nói rằng sử dụng đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho mọi công việc, không chỉ vì hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng, mà còn dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng ánh sáng, khả năng chiếu sáng và tuổi thọ của đèn.

 

 

Ngày nay, ánh sáng có thể ứng dụng trong cuộc sống nhiều hơn là chiếu sáng cho con đường chúng ta đi. Đèn LED có thể làm giảm tác động của con người đối với môi trường, làm cho môi trường xung quanh an toàn hơn, đem lại cho người dùng sự thoải mái và tăng năng suất của bất kỳ công việc nào. Đây sẽ là nguồn điều kiện để xây dựng các giải pháp thông minh hơn, bền vững hơn.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm: Đèn led âm trần

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

VMT CORPORATION
HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM
VPGD: VMT Tại Hà Nội
Địa chỉ:B4 C8 Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0961 50 50 66
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Tại Phú Thọ
Địa chỉ:Phường Minh Nông, Tp.Việt Trì, T.Phú Thọ
Điện thoại: 0961 173 266
Bản đồ đường đi
VPGD: VMT Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 1155 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283 225 30 313 - 0976 777 818
Bản đồ đường đi
Sale

Không sẵn có

Hết hàng