8 lợi ích của đèn led không phải ai cũng biết

Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED đã chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng trong một thời gian dài vừa qua. Có rất nhiều lý do tạo nên điều này, đáng chú ý nhất trong số đó là tuổi thọ của sản phẩm, tiêu thụ điện năng nhỏ và yêu cầu phí bảo trì thấp hơn các loại đèn truyền thống khác.

Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED đã chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng trong một thời gian dài vừa qua. Có rất nhiều lý do tạo nên điều này, đáng chú ý nhất trong số đó là tuổi thọ của sản phẩm, tiêu thụ điện năng nhỏ và yêu cầu phí bảo trì thấp hơn các loại đèn truyền thống khác.

 

DOE ( Department of Energy – Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) ước tính rằng đến năm 2030, ánh sáng LED có thể tiết kiệm lên đến 190 terawatt giờ điện mỗi năm, tương đương với một số tiền khổng lồ - 15 tỷ đô la. Khi giá thành của đèn và linh kiện tiếp tục giảm theo từng năm, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và các nhà quản lý đang tìm cách nâng cấp hệ thống chiếu sáng của mình bằng đèn LED. Việc đó đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với đèn sử dụng công nghệ truyền thống.

 

Sau đây, VMT Việt Nam xin đưa ra 8 lợi thế của đèn led chiếu sáng, nhằm tư vấn giúp các doanh nghiệp về việc có hay không thay đổi hệ thống chiếu sáng của mình.

 

Den led giúp tiết kiệm năng lượng

 

So với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn halogen truyền thống, thì đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn đến khoảng 50%. Điều này giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện rất đáng kể, đặc biệt là cho các không gian sử dụng chiếu sáng trong thời gian dài.

 

các loại đèn led chiếu sáng

Các loại đèn led chiếu sáng

 

Khác với các bóng đèn thông thường, phát ra ánh sáng và nhiệt theo mọi hướng, các loại đèn led hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể (vì đèn LED được lắp trên bề mặt phẳng, phát ra ánh sáng dạng bán cầu hơn là hình cầu). Khả năng chiếu sáng định hướng này làm giảm lượng ánh sáng và năng lượng bị lãng phí.

 

Tuổi thọ của đèn được kéo dài

 

Không giống như các loại đèn sợi đốt, đèn LED không bị "cháy bóng" hoặc hỏng, chúng chỉ mờ dần đi theo thời gian. Một bóng đèn led siêu sáng chất lượng có tuổi thọ rơi vào khoảng ​​từ 30.000 đến 50.000 giờ chiếu sáng, hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào chất lượng của đèn hoặc linh kiện đi kèm. Với bóng đèn sợi đốt điển hình, thì thời gian chiếu sáng chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ; với đèn huỳnh quang compact thì kéo dài 8.000 đến 10.000 giờ.

 

Với tuổi thọ vượt trội hơn hẳn, đèn LED có thể tiết kiệm được chi phí thay thế, bảo dưỡng trong hoạt động kinh doanh, đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

 

Hoạt động tốt trong điều kiện lạnh

 

Đèn sử dụng công nghệ LED hoạt động trong nhiệt độ thấp tốt hơn là đèn huỳnh quang. Trong điều kiện thời tiết lạnh, đèn huỳnh quang cần điện áp cao hơn bình thường để thắp sáng, và lượng quang thông (ánh sáng phát ra) bị giảm. Ngược lại, hiệu suất LED lại tăng khi nhiệt độ hoạt động giảm xuống.

 

đèn led hoạt động tốt ở điều kiện ngoài trời

Đèn LED hoạt động tốt ở điều kiện ngoài trời

 

Đặc điểm này làm cho đèn LED phù hợp với những không gian như tủ lạnh, tủ đông và kho đông lạnh lớn; ứng dụng ngoài trời như tại các bãi đỗ xe, công trường xây dựng hay bảng chỉ dẫn. DOE đã thử nghiệm ánh sáng led trong tủ lạnh, và kết quả đo được là nó hiệu quả cao hơn 5% (hiệu quả của nguồn sáng tính bằng lumen trên watt) tại -5 ° C, so với hoạt động ở 25 ° C.

 

Độ bền của đèn là không phải bàn cãi

 

Den LED có khả năng chống va đập và phần lớn không chịu các tác động khác từ bên ngoài. Các loại đèn truyền thống lại thường được sản xuất bằng kính hoặc thủy tinh, vật liệu rất dễ bị vỡ khi va đập. Mặt khác, sản phẩm LED có xu hướng không sử dụng bất kỳ vật liệu dễ vỡ nào. Thay vào đó, chúng được gắn trực tiếp trên bảng mạch và được nối với các dây dẫn hàn. Tuy các mối nối này có thể bị tác động, nhưng không nhiều hơn so với bảng mạch điện thoại di động hay các thiết bị điện tử tương tự.

 

chip LED gắn liền vào bảng mạch

Chip LED được gắn liền vào bản mạch

 

Phát sáng đầy đủ cực kì nhanh chóng

 

Hầu hết các đèn huỳnh quang và đèn HID đều không cung cấp độ sáng đầy đủ vào thời điểm chúng được bật. Với nhiều điều kiện thì phải từ ba phút trở lên, đèn mới đạt được lượng ánh sáng tối đa. Nhưng đèn LED thì lại hoàn toàn khác biệt, sản phẩm này bật sáng ở độ sáng 100% gần như ngay lập tức và không có độ trễ. Điều này là rất có ích sau khi cúp điện hoặc bật đèn vào buổi sáng khi trời vẫn còn tối vào mùa đông.

 

Không chịu ảnh hưởng khi bật tắt nhiều lần

 

Các loại đèn truyền thống thường có tuổi thọ ngắn do việc bật và tắt nhiều lần. Trong khi đó, đèn sử dụng công nghệ LED lại không bị ảnh hưởng bởi điều này. Khả năng này giúp đèn LED rất phù hợp để ứng dụng với các bộ cảm biến chuyển động hay cảm biến ánh sáng.

 

Khả năng tương thích điều khiển tốt

 

Bạn sẽ phải mất khá nhiều tiền cho hệ thống điều khiển độ sáng của đèn huỳnh quang. Điều này trái ngược khi dùng các sản phẩm LED Dimmer, với các thiết bị bán dẫn vốn dễ dàng tương thích với các điều khiển. Một số đèn LED có thể điều chỉnh được làm mờ đi 10% của ánh sáng đầu ra, trong khi hầu hết các đèn huỳnh quang chỉ đạt khoảng 30% của ánh sáng ban đầu.

 

Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím

 

Ít hơn 10% năng lượng điện được sử dụng bởi đèn sợi đốt, thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng sử dụng. Phần lớn năng lượng này được chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Bức xạ nhiệt và tia cực tím quá mức (UV) làm tăng mối nguy hại cho người sửu dụng và các vật liệu.

 

đèn led siêu sáng thân thiện với môi trường

Đèn led siêu sáng thân thiện với môi trường

 

Ánh sáng đèn LED phát ra hầu như không có tia IR hoặc UV. Những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ chiếu sáng LED, đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy sử dụng của đèn LED. Nói rằng sử dụng đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho mọi công việc, không chỉ vì hiệu quả sử dụng năng lượng của chúng, mà còn dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng ánh sáng, khả năng chiếu sáng và tuổi thọ của đèn.

 

 

Ngày nay, ánh sáng có thể ứng dụng trong cuộc sống nhiều hơn là chiếu sáng cho con đường chúng ta đi. Đèn LED có thể làm giảm tác động của con người đối với môi trường, làm cho môi trường xung quanh an toàn hơn, đem lại cho người dùng sự thoải mái và tăng năng suất của bất kỳ công việc nào. Đây sẽ là nguồn điều kiện để xây dựng các giải pháp thông minh hơn, bền vững hơn.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm: Đèn led âm trần

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Lắp đặt đèn ốp nổi chiếu sáng không gian

Cách lắp đèn LED ốp trần nổi khá đơn giản. Vì vậy thay vì thuê lắp đặt, chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho ngôi nhà của mình sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Nếu chưa biết cách lắp đặt, hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của VMT chúng tôi nhé. 1. Các loại đèn ốp trần hiện nay Với mỗi loại đèn ốp trần khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Vì vậy, nhận biết đèn LED ốp trần của bạn thuộc loại nào sẽ giúp bạn tìm được cách lắp đặt đèn phù hợp nhất. Đèn...

Tại sao đèn LED Panel lại được sử dụng nhiều cho các văn phòng?

Tại sao dùng đèn LED Panel để chiếu sáng? Có nhiều lý do khiến đèn LED panel được sử dụng nhiều trong chiếu sáng, không chỉ ở văn phòng mà còn cả trong hệ thống chiếu sáng gia đình. Dưới đây là một vài lợi ích của đèn LED Panel cho thấy tại sao đèn Panel sử dụng nhiều như vậy trong các công trình chiếu sáng. 1. Tại sao dùng đèn LED Panel vì tiết kiệm điện năng Đèn LED có hàng nghìn mẫu mã khác nhau, nhưng đèn LED Panel lại được sử dụng rất nhiều để chiếu sáng văn phòng?...

Hiểu rõ hơn về đèn LED đổi màu? Một số loại đèn LED đổi màu phổ biến

Đèn LED đang là xu hướng sử dụng của nhiều người tiêu dùng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Vì vậy mà ngày càng có nhiều các loại đèn LED hiện đại được phát minh để phục vụ nhu cầu của con người. Điển hình trong số đó là đèn LED đổi màu – một trong những dòng đèn LED được đánh giá cao nhất hiện nay. Hãy cùng VMT tìm hiểu thật kỹ về dòng đèn này trong bài viết dưới đây nhé. 1. Đèn LED đổi màu là gì? LED đổi màu – cụm từ này mọi...

Đèn LED rọi cột - Chiếu sáng rọi cột các tòa nhà cao tầng, công trình kiến trúc

Trong chiếu sáng ngoài trời hiện nay, ngoài các đèn LED được sử dụng để chiếu sáng sân vườn, thì vẫn còn những chiếc đèn LED được sử dụng để chiếu sáng khuôn viên ngôi nhà, tòa nhà cao tầng, ... Khi chúng ta đi qua các tòa nhà cao tầng, .... chúng ta luôn thấy ánh sáng được chiếu hắt từ phía dưới ngôi nhà và tự hỏi là sao mà lại có vệt sáng chiếu hắt lên như vậy. VMT chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách hàng sản phẩm đèn pha LED chiếu rọi cột, sản...

Đèn LED âm tường ngoài trời - Xu hướng trang trí của các công trình kiến trúc hiện đại

Đèn âm tường là một thiết bị chiếu sáng và trang trí không thể thiếu trong kiến trúc hiện đại. Đèn cung cấp ánh sáng và đảm bảo an ninh cho khuôn viên sân vườn, chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng cho lối đi cầu thang, hành lang, .... Đèn không chỉ có mỗi tác dụng chiếu sáng mà còn làm cho không gian sống trở nên ấn tượng, ấm áp và đẹp mắt hơn. Không phải ngẫu nhiên mà đèn âm tường ngoài trời lại được khách hàng tin tưởng sử dụng và lắp đặt nhiều đến như vậy, hãy cùng chúng tôi...

Tìm hiểu về đèn LED cắm cỏ

Trang trí hệ thống chiếu sáng cho không gian sân vườn không thể nào thiếu đi những chiếc đèn led cắm cỏ được thiết kế tạo nguồn ánh sáng chiếu hắt từ dưới lên tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Nhờ có sự xuất hiện của đèn mà đã giúp cho không gian của bạn thêm nổi bật cuốn hút được nhiều chú ý. Cũng nhờ ánh sáng của đèn chiếu ra vào ban đêm cũng giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển vào ban đêm. Vậy những chiếc đèn cắm cỏ này có gì đặc...

Các loại đèn LED chiếu sáng không gian ngoại thất, sân vườn hiện nay

Trong thời đại hiện nay, ứng dụng công nghệ LED trong chiếu sáng đã xuất hiện ở rất nhiều nơi và ngày càng phổ biến, thay thế cho các loại đèn truyền thống như đèn halogen, đèn compact, .... Đặc biệt là hiện nay đèn LED không chỉ để chiếu sáng nội thất mà đã được phát triển thêm nhiều sản phẩm dùng để chiếu sáng ngoại thất. Với các công trình lớn như resort, nhà hàng, khách sạn,... hay với các công trình nhỏ như biệt thự, nhà ở, chung cư, .. thì việc sử dụng đèn led chiếu sáng ngoài...

Những điều cần quan tâm khi sử dụng đèn âm đất

Tạo điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan vẫn luôn được các kiến trúc sư rất chú trọng bậc nhất chính vì vậy mà ánh sáng đèn chính là yếu tố chủ chốt tạo nên sự khác biệt và mối giao thoa cảm xúc của con người với thiên nhiên vào ban đêm, ánh sáng đèn không chỉ làm chức năng chiếu sáng thông thường mà nó làm xóa tan không khí lạnh giá của màn đêm, làm bừng sáng không gian, khiến cho cảnh quan ngoài trời trở nên lung linh, huyền ảo. Và một trong những loại đèn LED được các...
Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VMT VIỆT NAM. Cung cấp bởi T.N.T.
Lên đầu trang
dailydenled.com dailydenled.com dailydenled.com
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng